3 bài thuốc kì diệu chữa bệnh gút không cần dùng thuốc

3 bài thuốc kì diệu chữa bệnh gút không cần dùng thuốc

Hiện nay các loại thuốc Tây sử dụng trong điều trị gút đều mang lại những tác dụng phụ không mong muốn thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng không tốt cho các cơ quan khác trong cơ thể. Vì vậy trong bài viết này tôi muốn mách cho các bạn 3 bài thuốc kì diệu chữa bệnh gút không cần dùng thuốc rất hiệu quả ngay sau đây.

Bài thuốc từ lá sake và đậu bắp

Bài thuốc chữa bệnh gút không cần thuốc đầu tiên có thành phần chính là lá sa kê và đậu bắp. Kèm theo là một ít lá ổi non. Cả 3 loại này trong thành phần đều có chất làm giảm sự hình thành acid uric đồng thời còn giúp mau chóng phân hủy acid uric để đưa ra ngoài theo đường tiết niệu. Cách thức thực hiện như sau: lá sa kê và đậu bắp mỗi loại 100g, lá ổi non 50g cho vào sắc cùng 1,5 lít nước cho tới khi cô cạn còn khoảng 1 lít thì chắt lấy nước uống hằng ngày.

 

Chữa bệnh gút không cần dùng thuốc

 

Bài thuốc từ củ ráy

Từ xưa trong dân gian mọi người đã biết sử dụng củ ráy chữa bệnh gout hết sức hiệu quả. Sử dụng trong thời gian dài sẽ cho tín hiệu tốt mà cách thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần lấy củ ráy và quả chuối hột rửa sạch, thái lát mỏng phơi khô. Sau đó đem nghiền thành bột và dùng dần. Mỗi lần uống 1 thìa hỗn hợp bột này và mỗi ngày 2 lần đều đặn.

 

Chữa bệnh gút không cần dùng thuốc

 

Bài thuốc từ hạt đỗ xanh

Phương pháp chữa bệnh gút không cần dùng thuốc thứ 3 có nguồn gốc từ dân tộc Tày vô cùng rẻ tiền ai cũng có thể thực hiện được. Hạt đậu xanh có tác dụng giải độc, giải nhiệt bớt sưng phù nề…nên có thể nhanh chóng giảm các cơn đau và viêm sưng. Cách làm: đỗ xanh để cả vỏ, đem nấu cùng với nước, tùy theo sở thích của từng người có thể đặc loãng khác nhau. Nhưng nhớ là không cho thêm bất kì phụ gia nào. Sau đó ăn như cháo vào mỗi buổi sáng và trước khi đi ngủ.

 

Chữa bệnh gút không cần dùng thuốc

 

Trên đây chỉ là tổng hợp 3 bài thuốc phổ biến nhất về chữa bệnh gút không cần dùng thuốc. Ngoài ra trong dân gian còn rất nhiều các bài thuốc hay mà cũng rất dễ thực hiện khác nữa, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn trong các bài viết tiếp theo.

 

Comments are closed.