3 triệu chứng bệnh gút không thể bỏ qua

3 triệu chứng bệnh gút không thể bỏ qua

Bệnh gút trước đây được xem là căn bệnh vua chúa nhưng ngày nay nó xuất hiện trên mọi đối tượng. Căn bệnh này thực sự rất nguy hiểm và phổ biến, tuy nhiên triệu chứng bệnh gút như thế nào thì nhiều người vẫn còn khá mơ hồ. Để hiểu thêm về vấn đề này xin hãy theo dõi bài viết ngay sau đây bạn nhé.

Bệnh gút là gì?

Bệnh Gút – Gout là căn bệnh xuất hiện khá lâu đời, khoảng trên 2000 năm. Trước đây nó chỉ hầu như xuất hiện trên những người giàu sang, có nhiều đồ ăn thức uống như tầng lớp vua chúa, quý tộc. Nhưng ngày nay mọi người đã biết đến căn bệnh này do một rối loạn chuyển hóa phức tạp gây ra, và ảnh hưởng tới tất cả mọi người chứ không riêng gì đối tượng nào. Riêng ở Việt Nam theo thống kê có tới hàng triệu người đang phải chịu đựng những nỗi đau đớn và khổ sở từ bệnh nguy hiểm này.

 

Trieu chung benh gut

 

3 triệu chứng bệnh gút thường gặp

Triệu chứng bệnh gút thể hiện qua 3 biểu hiện thường gặp sau:

Đau khớp dữ dội: Thông thường, người bị bệnh sẽ bị đau khớp dữ dội vào ban đêm, nó xảy ra một cách đột ngột và không báo trước. Gút có ảnh hưởng chủ yếu lên các khớp lớn như khớp trên chân cái, trên bàn tay, mắt cá chân, khớp gối, bàn chân, cổ tay. Cơn đau sẽ kéo dài điển hình từ 5 đến 10 ngày, gây ra cảm giác rất nhức nhối khó chịu. Tuy nhiên sau từ 1 đến 2 tuần thì những cơn đau sẽ giảm dần và ngưng, các khớp có vẻ không có gì bất thường.

Các khớp bị sưng đỏ và đau: Triệu chứng bị gout thứ hai phải kể đớn là sưng đau và đỏ các khớp. Bạn sẽ thấy xuất hiện các vết sần, mụn thậm chí rất to và cực kì đau đớn.

 

Triệu chứng bệnh gút

 

Cảm giác như lửa đốt các khớp: Biểu hiện thứ 3 của bệnh Gút đó chính là cảm giác bị đánh thức lúc nửa đêm và các ngón chân hay ngón tay nóng rát, sưng phồng như đang bị lửa đốt. Cảm giác này diễn ra vô cùng nặng nề không thể chịu đựng nổi.

Trên đây là 3 triệu chứng bệnh gút thường thấy, nếu như bạn gặp phải một trong số chúng hay tất cả thì rất có thể bạn đang bị cơn gout cấp tính làm phiền. Và đương nhiên cách tốt nhất lúc này là đến các cơ sở Y tế để khám và điều trị.

Leave a Reply