4 loại biến chứng của bệnh gút cực kì nguy hiểm

4 loại biến chứng của bệnh gút cực kì nguy hiểm

Cái tên “Gút” đã không còn quá xa lạ với chúng ta ngày nay khi mà ngày càng có nhiều người mắc bệnh. Nhắc đến nó hẳn ai cũng đều có cảm giác kinh hoàng và sợ hãi vì những biến chứng nguy hiểm mà nó gây ra. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây về 4 biến chứng của bệnh gút tiêu biểu.

Tổn thương xương khớp

Biến chứng của bệnh gútđầu tiên kể đến đó chính là liên quan đến tổn thương xương khớp. Bệnh nhân có thể mắc các chứng bệnh về viêm khớp nhiễm khuẩn, hay nhiễm khuẩn huyết khi mà các hạt tophi vỡ ra tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào bên trong khớp. Nguy hiểm hơn nữa căn bệnh này còn có thể huy họa khớp và đầu xương dẫn đến tàn phế.

 

biến chứng của bệnh gút

 

Tổn thương thận

Biến chứng của bệnh gút thứ hai lại liên quan đến thận, cơ quan của hệ bài tiết. Cũng chính vì làm nhiệm vụ bài tiết do cơ thể không đào thải hết được lượng acid uric ra bên  ngoài nên mới lắng đọng lại tại đây, gây ra nguy cơ mắc sỏi thận hoặc thận ứ mủ, ứ nước. Ngoài ra còn do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị bệnh gút có ảnh hưởng tiêu cực đến thận làm thận trở nên suy yếu cuối cùng dẫn dến suy thận.

Chẩn đoán nhầm

Tác hại của bệnh gút có thể gây ra chẩn đoán nhầm với viêm khớp nhiễm khuẩn hoặc viêm khớp dạng thấp. Dẫn đến điều trị bằng nhiều loại thuốc chống viêm tràn lan gây ra nhiều tác dụng không mong muốn và hậu quả là biến chứng lao xương, đái tháo đường, loãng xương, tăng huyết áp, tai biến mạc máu não, nhồi máu cơ tim….

 

Biến chứng của bệnh gút

 

Tai biến do dùng thuốc

Tai biến do dùng thuốc là biến chứng nguy hiểm không thể bỏ qua. Bởi các loại thuốc trong điều trị gút thường kèm theo các tổn thương và tác dụng phụ cho các cơ quan khác trong cơ thể như hệ tiêu hóa, dị ứng…

Mặc dù chẩn đoán đúng bệnh và điều trị đúng thuốc nhưng bệnh gút vẫn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm kèm theo. Hi vọng qua bài viết về 4 loại biến chứng của bệnh gút này hi vọng bạn sẽ rút ra được bài học cho mình. Ngay từ giờ hãy sống một cuộc sống lành mạnh và ăn uống điều độ để bảo vệ sức khỏe trước khi Gút tìm tới bạn.

Comments are closed.