5 nguyên nhân tại sao trẻ bị ho không nên bỏ qua

5 nguyên nhân tại sao trẻ bị ho không nên bỏ qua

Ho là bệnh lý rất thông thường ở trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nó chỉ là phản ứng thông thường để cơ thể tự bảo vệ mình. Vậy tại sao trẻ bị ho? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Ho do thay đổi thời tiết

Tại sao trẻ bị ho? Ho do thay đổi thời tiết là nguyên nhân phổ biến hơn cả. Do cơ thể trẻ chưa hoàn thiện sức đề kháng còn rất thấp nên khi thời tiết có sự thay đổi đột ngột sẽ khiến cho các tác nhân gây bệnh phát triển mạnh. Biểu hiện là ho có đờm, thành từng cơn và không bị sốt.

 

Tại sao trẻ bị ho

 

Tác nhân xấu từ môi trường

Ô nhiễm môi trường chính là nguyên nhân trẻ bị ho thứ hai cần phải kể đến. Khi đó qua đường hô hấp các vi khuẩn hay chất độc hại có thể xâm nhập vào cơ thể trẻ, khiến cho khí quản và phổi bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến ho.

Do cảm lạnh

Hầu hết đứa trẻ nào cũng trải qua những cơn ho do cảm lạnh, bởi vậy mà phụ huynh không cần quá lo lắng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý phân biệt giữa ho do cảm lạnh và các loại ho do bệnh khác. Cụ thể biểu hiện là liên tục hắt hơi, sổ mũi, nhiệt độ tăng cao, nóng sốt, ho có đờm kèm theo thở nhanh nhưng không phát ra tiếng khò khè.

Do viêm phổi

Nếu bé nhà bạn có triệu chứng ho đau rát cổ họng đồng thời đau lưng, đau chân, khản giọng sốt, sổ mũi và buồn nôn thì rất có thể bé bị ho do vius đã tấn công vào đường hô hấp của trẻ.

Viêm xoang

Trả lời cho câu hỏi tại sao trẻ bị ho cũng có thể do viêm xong. Bởi tai mũi họng là những bộ phận thông lẫn nhau, nên khi nước mũi chảy xuống cổ họng sẽ kích thích trẻ ho nhiều hơn.

 

Tại sao trẻ bị ho

 

Trên đây là một vài nguyên nhân cơ bản gây ho ở trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh nên biết để biết cách phòng tránh. Ngoài ra cũng cần tham khảo thêm các bài thuốc trị ho cho trẻ.

Comments are closed.