5 triệu chứng ung thư hậu môn mà bạn nên biết

5 triệu chứng ung thư hậu môn mà bạn nên biết

Ung thư hậu môn là loại ung thư hiếm gặp, chỉ chiếm 1,6% trong số các bệnh ung thư đường tiêu hóa. Triệu chứng ung thư hậu môn gần giống với biểu hiện bệnh trĩ hay cũng dễ nhầm lẫn với dấu hiệu ung thư đại trực tràng. Mặc dù là căn bệnh hiếm gặp nhưng việc hiểu biết và phát hiện sớm triệu chứng ung thư hậu môn và điều cần thiết:

Chảy máu hậu môn hoặc trực tràng

triệu chứng ung thư hậu môn

Tùy theo giai đoạn và mức độ bệnh mà lượng máu mất đi mỗi lần đi vệ sinh nhiều hay ít. Bệnh ung thư hậu môn càng nặng thì đi ngoài ra máu càng nhiều hơn.

Thói quen đại tiện thay đổi

Tần suất đi cầu tăng, có cảm giác muốn đi vệ sinh nhưng không thể tống phân ra bên ngoài được, hình dạng phân thay đổi.

Ngứa ngáy khó chịu và đau nhức

triệu chứng ung thư hậu môn

Lúc này, vùng da dưới hậu môn lúc này rất nhạy cảm. Ở mức độ nhẹ thì cảm giác ngứa hậu môn và đau đơn sẽ ít hơn nhưng khi khối u đã xâm lấn vào bên trong hậu môn hoặc cơ vòng thì cảm giác ngứa và đau đớn sẽ tăng lên rất nhiều.

Hậu môn xuất hiện vùng rắn hoặc nổi cục

Khi mắc bệnh ung thư hậu môn, tuyết hạch quanh hậu môn hoặc quanh bẹn gia tăng kích thước đồng thời các u cục cũng sẽ biểu hiện rõ ràng ở phần viền xung quanh hậu môn.

Dịch hậu môn tiết ra nhiều

Đây là một trong những dấu hiệu bất thường mà bạn cần lưu ý đến khả năng mắc bệnh ung thư hậu môn. Khi mắc bệnh ung thư hậu môn thì lượng dịch tiết ra ở hậu môn thường xuyên sẽ khiến cho vùng kín luôn có cảm giác ẩm ướt và ngứa ngáy.

Như đã nói ở trên thì triệu chứng ung thư hậu môn dễ bị chuẩn đoán nhầm sang bệnh khác nếu như chỉ dựa trên những biểu hiện lâm sàng. Chính vì thế, ngay khi phát hiện những dấu hiệu lạ, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, xét nghiệm, tiến hành sàng lọc ung thư hậu môn để có cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Ung thư hậu môn có chữa được không phụ thuộc chính vào điều này, không tự ý mua thuốc về điều trị,  càng kéo dài thời gian thì khả năng chữa trị thành công càng thấp.

Nguồn: http://blogkhoe.net/5-trieu-chung-ung-thu-hau-mon-ma-ban-nen-biet/

Comments are closed.