7 triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu mà bạn không nên bỏ qua

7 triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu mà bạn không nên bỏ qua

Ung thư gan cũng giống như các bệnh ung thư khác, càng phát hiện sớm thì khả năng điều tị thành công càng cao. Việc nắm rõ những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu sẽ giúp các bạn sớm phát hiện được những dấu hiệu lạ trên cơ thể, đi khám và điều trị kịp thời. Dưới đây là 7 triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu, các bạn có thể tham khảo qua nhé!

Vàng da

triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Vàng da không phải là một căn bệnh mà nó là một biểu hiện lâm sàng của việc suy giảm chức năng gan. Chức năng gan suy giảm sẽ gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể, việc bị vàng da chính là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư gan.

Nước tiểu có màu tối

Việc tăng bilirubin trong máu sẽ khiến có màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu nước tiểu có sự thay đổi về màu sắc thì bạn hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể để thăm khám và điều trị kịp thời

Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn không rõ nguyên nhân cũng được coi là một trong những triệu chứng suy giảm chức năng gan, cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan,

Sút cân

triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Gan là cơ bản chính giúp cơ thể trao đổi chất, chức năng gan suy yếu sẽ khiến bạn bị sút cân. Có thể nói sút cân là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu rõ rệt nhất.

Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến triệu chứng đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng thì rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan và có thể là ung thư gan.

Ngứa

triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu

Ngứa có thể được coi là một triệu chứng chung nhưng nó cũng có là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư gan. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của sự ga tăng bilirubin trong cơ thể, khi chức năng gan suy giảm, nó sẽ dẫn đến tăng bilirubin và gây ngứa trên da.

Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kì triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác thì rất có thể bạn đã bị mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi cũng là một triệu chứng chung nhưng nó cũng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.

Việc phát hiện được những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu sẽ giúp việc điều trị ung thư gan trở nên dễ dàng hơn, tỉ lệ điều trị thành công cũng cao hơn. Do đó bạn không nên bỏ qua bất cứ dấu hiện bất thường nào trên cơ thể, hãy đi khám sớm để phát hiện hoặc loại bỏ nguy cơ ung thư.

Nguồn: http://blogkhoe.net/7-trieu-chung-ung-thu-gan-giai-doan-dau-ma-ban-khong-nen-bo-qua/

Comments are closed.