Bà bầu bị ho không nên ăn gì? – lời đáp hay giúp bạn xóa bỏ nỗi lo thường trực

Bà bầu bị ho không nên ăn gì? – lời đáp hay giúp bạn xóa bỏ nỗi lo thường trực

Trong giai đoạn thai kỳ, sức khỏe của mẹ có vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển và hình thành của bé. Nếu chẳng lỡ như trong giai này bạn bị ho thì câu hỏi đặt ra rằng những thực phẩm nào bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng. Và giờ chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho hỏi bà bầu bị ho không nên ăn gì nhé?

1. Qủa quýt
Nhắc đến quýt – thường chúng ta nghĩ đến một loại quả có tác dụng chữa ho. Thế nhưng vỏ quýt thì thực có tác dụng đó còn thịt quýt thì không nhé? Trong thịt quýt chứa cellulite khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

quýt

2. Đậu phộng, hạt dưa, socola
Đây là thực phẩm có chứa nhiều dầu và có thể làm tăng tiết dịch đờm nếu ăn chúng, vì thế bà bầu bị ho nên tránh ăn những thực phẩm này.

bà bầu bị ho không nên ăn gì

3. Dừa và mía
Dừa và những sản phẩm từ dừa đều khá mát, tuy nhiên dừa có tính lạnh nên không tốt cho cơ thể người bị hen suyễn hoặc bị ho. Tương tự như vậy, mía cũng là thực phẩm mà bà bầu bị ho không nên ăn.

quả dừa

4. Tôm
Dị ứng thức ăn cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng ho. Và tôm và 1 trong những thực phẩm có tỉ lệ người dị ứng ho cao nhất. Vì thế khi bạn ăn thực phẩm này, nếu thấy cơ thể phản ứng bằng những cơn ho thì không nên ăn nữa, nếu tiếp tục sử dụng cơ thể sẽ có những phản ứng nặng nền hơn vào những lần sau.

tôm

5. Thực phẩm ngọt, vị đậm
Ăn quá nhiều đồ ngọt, vị đậm không chỉ làm bạn gia tăng tình trạng mắc bệnh tiểu đường mà còn khiến cơ thể bốc hỏa, làm triệu chứng ho nặng hơn.

6. Thực phẩm chiên/rán
Cơ thể người bị ho khá yếu vì thế khi bạn ăn những thực phẩm chiên/rán nhiều sẽ làm gia tăng gánh nặng cho dạ dày, làm tiêu hóa kém đi, từ đó làm tăng dịch tiết đờm khiến ho tăng nhiều hơn.

thực phẩm chiên

7. Thực phẩm đông lạnh
Khi bị ho không nên ăn đồ ăn bảo quản trong tủ lạnh hoặc đồ đông lạnh mà chưa qua rã đông hoặc đun nóng. Theo Đông y khi cơ thể bị lạnh sẽ gây nên tổn thương đến phổi mà ho phần lớn là do các bệnh ở phổi gây nên. Vì thế khi ăn những thực phẩm lạnh sẽ gây nên tình trạng tắc nghẽn khí làm tình trạng ho tăng lên.

Bên cạnh đó, các chứng viêm cũng có ít nhiều liên quan đến tì. Nếu ăn uống quá nhiều thực phẩm lạnh sẽ làm tổn thương và ảnh hưởng đến chức năng của tì vị.

Hi vọng với những thông tin mà mình chia sẻ trên bạn đã có lời đáp cho riêng mình với câu hỏi bà bầu bị ho không nên ăn gì để cải thiện nhanh sức khỏe nếu như bà bầu bị ho. Một sức khỏe tốt không chỉ có lợi cho Mẹ mà còn rất tốt cho sự phát triển của bé đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/ba-bau-bi-ho-khong-nen-an-gi/

Comments are closed.