Bài thuốc dân gian từ cây sake chữa bệnh gút

Bài thuốc dân gian từ cây sake chữa bệnh gút

Y học cổ truyền nước ta có rất nhiều bài thuốc hay hiệu quả mà nguyên liệu lại cực kì dễ kiếm. Trong đó có một bài tuốc từ cây sake chữa bệnh gút đang được rất nhiều người sử dụng mang lại kết quả rất khả quan.

Sake tốt cho bệnh gút

Tính chất của lá sake có tác dụng mát gan lợi tiểu, tiêu độc vì vậy hỗ trợ đào thải acid uric ra bên ngoài rất tốt. Rất nhiều trong thực tế khi sử dụng bài thuốc từ lá sake đã cho những tín hiệu khả quan về tình trạng sức khỏe, như lượng acid uric giảm hẳn, các cơn đau cả về tần suất và cường độ đều giảm, đi lại và vận động dễ dạng. Tuy nhiên cũng chưa có nghiên cứu khoa học chính thức nào tại Việt Nam xác minh về việc lá sakê chữa bệnh gút. Mà đây chỉ là một bài thuốc dân gian được truyền lại.

lá sake chữa bệnh gút

 

Bài thuốc từ lá sakê

Bài thuốc lá sa kê trị bệnh gout rất giản, bạn chỉ cần khoảng 2 chiếc lá sa kê vàng tương đương khoảng 100g (theo kinh nghiệm thì lá rụng xuống gốc sẽ tốt cho điều trị hơn) cùng với 100g quả đậu bắp kết hợp thêm 50 gam lá ổi non. Tất cả cho chung vào một nồi sắc với khoản 1,5 nước sạch. Đến khi lượng nước cô cạn lại khoảng 2/3 thì chắt lấy nước uống trong cả ngày. Kiên trì thực hiện như vậy liên tục trong thời gian dài sẽ cho kết quả khả quan. Tình trạng sức khỏe sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

 

Lá sake chữa bệnh gút

 

Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng sake chữa bệnh gút, bạn cũng phải nên ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gout như tránh các thực phẩm chứa nhiều purin, hay nội tạng động vật, các thực phẩm giàu protein như thịt bò, thịt lợn, thịt trâu… các loại rau mầm như măng tây, giá đỗ cũng không nên ăn. Tăng cường rau xanh giàu chất xơ và các loại hoa quả có chứa ít nhân purin để hỗ trợ đào thải acid uric ra ngoài như dưa dấu, dâu tây, dưa leo, rau cần, bí xanh, cải bắp…Đồng thời thường xuyên thể dục điều độ, tránh vận động quá sức. Có như vậy thì quá trình điều trị mới thực sự mang lại hiệu quả.

Comments are closed.