Bài thuốc rẻ tiền đơn giản chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Bài thuốc rẻ tiền đơn giản chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Chỉ tính riêng tại Việt Nam hiện nay đang có khoảng hơn 5 triệu người đang phải chịu sự hành hạ từ những cơn đau do gút gây ra. Nhưng không có quá nhiều người biết rằng có thể chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh, một loại rau rất phổ biến còn có tên là cải đắng.

Tổng quan về bệnh gút

Bệnh gút xảy ra do sự rối loạn chuyển hóa purin dẫn đến gia tăng lượng acid uric trong máu. Từ đó hình thành nên các tinh thể muối urat bám vào các khớp xương. Khoa học đã chứng minh được có 5 loại gen liên quan đến căn bệnh này, trong đó 3 gen có trong tinh hoàn và 2 gen có trong gan. Bởi vậy mà có tới 95% số người mắc bệnh gút là đàn ông. Tuy nghiên các nghiên cứu cũng cho thấy phụ nữ nam tính cao cũng có nguy cơ mắc gút. Biểu hiện lâm sàng đặc trưng là nóng đỏ, sưng tấy đau dữ dội tại một hoặc nhiều khớp, đặc biệt là ngón chân cái và tay cái.

 

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

 

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh đã được các nhà nghiên cứu và chuyên gia đầu ngành kiểm chứng. Theo y học cổ truyền, nó là loại rau có tính ôn, vị đắng, cay, màu xanh nõn chuối hoặc xanh đậm, chứa nhiều vitamin A, B, C, K có tác dụng giải cảm, lợi tiểu, lợi khí, thông đàm…Cải bẹ xanh thường được dùng để nấu canh, hoặc ăn sống như rau xà lách.

 

Chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh

 

Cách thức thực hiện bài thuốc chữa bệnh gút bằng cải bẹ xanh vô cùng đơn giản và chi phí cũng cực kì rẻ. Vì loại rau này không hề đắt mà lại rất dễ kiếm. Bạn chỉ cần rửa sạch một nắm rau, sau đó nấu lên với nước uống hằng ngày, thay nước lọc là có thể giúp đào thải lượng lớn acid uric ra bên ngoài. Còn xác cải thì không nên vứt mà để ăn. Bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau khoảng một tháng sử dụng. Tuy nhiên khi thấy bệnh tiến triển với chiều hướng khả quan cũng vẫn nên tiếp tục duy trì. Như vậy acid uric sẽ không có cơ hội tái tạo cũng như tích tụ và lắng đọng lại trong cơ thể nữa.

Có rất nhiều người từ châu Á, châu Âu châu Mỹ đã thành công trong việc sử dụng cải bẹ xanh trị gout mà chi phí thì vô cùng rẻ. Bạn có thể áp dụng bài thuốc này ngay từ bây giờ sẽ cho hiệu quả đáng mong đợi. Ngoài ra có thể tham khảo thêm bài viết về cây gì chữa bệnh gút hiệu quả.

Comments are closed.