Bài thuốc trị ho cho trẻ dứt điểm sau 3 ngày

Bài thuốc trị ho cho trẻ dứt điểm sau 3 ngày

Ho là bệnh lý rất phổ biến ở trẻ bởi vậy mà việc trị ho cho trẻ cũng rất được quan tâm. Ngay sau đây để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh tôi xin trình bày cách thực hiện của 3 bài thuốc trị ho cho trẻ dứt điểm chỉ sau 3 ngày áp dụng.

Tỏi và mật ong hấp cách thủy

Từ lâu ông cha ta đã biết sử dụng tỏi và mật ong để trị ho hiệu quả. Bài thuốc này có thể trị ho dứt điểm nhưng nó không được khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 1 năm tuổi. Lấy một vài tép tỏi đã bóc vỏ, làm sạch, giã nát hấp cùng với một chút mật ong cách thủy trong vòng 15 phút. Để nguội và cho trẻ uống thành 3 lần trong ngày, mỗi lần 2 thìa café. Ngoài ra cũng có thể ngâm sẵn tỏi với mật ong trong lọ thủy tinh để dùng dần.

 

bài thuốc trị ho cho trẻ

 

Lá hẹ và mật ong

Lá hẹ hấp mật ong theo Đông Y là một bài thuốc trị ho cho trẻ cực kì hiệu nghiệm. Bởi trong thành phần lá hẹ tươi có chứa kháng sinh tự nhiên. Lá hẹ có tác dụng dược lý cao nhất là vào mùa xuân cũng chính là thời điểm mà trẻ dễ bị ho nhất. Bạn chỉ cần cắt khúc một ít lá hẹ cho vào bát hấp chung với đường phèn hoặc mật ong, rồi cho trẻ uống trong ngày thành nhiều bữa.

 

bài thuốc trị ho cho trẻ

 

Hoa đu đủ và mật ong

Tương tự hai cách trên, bạn chỉ cần cho hoa đu đủ đực rửa sạch vào hấp chung với mật ong là sẽ có bài thuốc chữa ho cho trẻ. Một ngày nên cho trẻ uống từ 3 đến 4 lần sẽ có hiệu quả tức thì.

Trên đây là những bài thuốc chữa ho cực kì đơn giản, có tác dụng nhanh và triệt để, đã được kinh nghiệm dân gian đúc kết. Nhưng cũng đừng quên những lưu ý khi trị ho cho trẻ bằng mật ong nhé, nó không tốt cho trẻ sơ sinh chút nào cả, thậm chỉ còn cực độc, gây nguy hiểm. Nếu muốn tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi thì hãy thường xuyên ghé qua site bạn nhé.

 

Comments are closed.