Bạn có biết bệnh gút đau ở đâu?

Bạn có biết bệnh gút đau ở đâu?

Nếu như trước đây bệnh gút thường xảy ra ở những nhà quý tộc thì ngày nay nó phổ biến ở tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh này nếu không có chế độ ăn uống hợp lý và chịu khó vận động. Nhưng bạn có biết bệnh gút đau ở đâu chưa? Với những người đã mắc bệnh thì họ có thể trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng, tuy nhiên với những ai chưa biết thì nên thoi dõi nội dung ngay sau đây.

Bệnh gút đau chủ yếu ở các khớp xương

Bệnh gút đau ở đâu là câu hỏi thắc mắc của không ít người. Và câu trả lời đó là chủ yếu ở các khớp xương. Tại đây thường xảy ra sưng nóng đỏ khi xuất hiện các cơn đau và triệu chứng này còn kéo dài trong vài giờ và trong nhiều ngày liền, gây cho người bệnh cảm giác vô cùng khó chịu, và đau đớn. Đặc biệt những cơn đau gút cấp tính lại chủ yếu diễn ra vào ban đêm, khiến cho người bệnh không thể ngủ được.

 

Bệnh gút đau ở đâu

 

Nơi phát bệnh chủ yếu tại các khớp ngón chân cái và tay cái

Để trả lời cụ thể hơn cho câu hỏi bệnh gút đau ở đâu, bạn nên biết rằng nơi phát bệnh đầu tiên và cũng là chủ yếu chính tại các khớp của ngón chân cái và tay cái. Nó xuất phát cũng chính từ nguyên lý hình thành bệnh gút sau đây. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều các thành phần có chứa nhân purin sẽ gây ra một sự rối loạn về chuyển hóa, sau đó làm gia tăng lượng acid uric trong cơ thể. Acid uric dư thừa này sẽ theo máu di chuyển đi khắp cơ thể. Cơ thể chúng ta theo phương thẳng đứng vì vậy mà khi các acid uric này tới các ngón tay ngón chân là điểm đến cuối cùng không thể quay ngược trở lại mà tích tụ tại các xương khớp ở đây. Từ đó gây ra các cơn đau, lâu ngày hình thành nên các muối urate bám chặt vào xương tạo thành các tophi như các ụ thịt xung quanh khớp. Bên cạnh khớp ngón chân và ngón tay thì cơn đau của bệnh gút còn xảy ra ở các khớp đầu gối, mắt cá chân, khớp tay,,,,

 

Bệnh gút đau ở đâu

 

Hi vọng qua bài chia sẻ này bạn đã biết được bệnh gút đau ở đâu và vì sao chúng lại xảy ra để từ đó có thêm những kiến thức bổ ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các cách giảm đau nhanh khi bị gout để có cách xử lý kịp thời.

Comments are closed.