Bất ngờ với bài thuốc lá tía tô chữa bệnh gút hiệu quả

Bất ngờ với bài thuốc lá tía tô chữa bệnh gút hiệu quả

Bệnh gút xuất phát từ nhiều nguyên nhân và cách chữa trị chúng cũng khá phức tạp. Tuy nhiên có một bài thuốc cực kì đơn giản mà nhiều người vẫn còn chưa biết đó là dùng lá tía tô chữa bệnh gút cực kì hiệu quả.

Công dụng của lá tía tô

Tía tô hay còn gọi là xích tô hoặc tử tô, vị cay tính ấm, không độc, vào 3 kinh phế – tâm – tỳ. Đây không chỉ đơn thuần là loại gia vị phổ biến mà theo Đông y tí tô còn la một vị thuốc rất hay dùng trong trừ cảm mạo và phát tán phong hàn (Bằng cách làm cho ra mồ hôi để chữa bệnh do lạnh gây ra). Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng, giàu hàm lượng P, Fe, Ca, giàu vitamin A, C…Hạt tía tô có chứa tới 40% dầu béo vì vậy được ép để làm dầu ăn và thuốc rất hiệu quả.

 

Lá tía tô chữa bệnh gút

 

Lá tía tô chữa bệnh gút

Theo Y học cổ truyền trị bệnh gout bằng lá rau tía tô như sau: bỏ một nắm lá tía tô rửa sạch, đun sôi thật kỹ, sau đó gạn lấy nước uống khi bị lên cơn đau cấp tính do gout gây ra. Làm theo phương pháp này, cơn đau sẽ chấm dứt ngay chỉ trong vòng nửa giờ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, những người bị bệnh gút nên thường xuyên mang theo lá tía tô bên cạnh hoặc trong nhà lúc nào cũng phải có để có thể dùng bất cứ lúc nào. Không chỉ dùng lá tía tô chữa bệnh gout mà việc ăn loại lá này như rau sống trong các bữa cơm hàng ngày cũng là một cách để phòng bệnh tái phát. Ngoài ra khi nào thấy các xương khớp sắp bị sưng đau thì nhai nuốt lá tía tô sống để ngăn chặn cơn đau.

Việc sử dụng tía tô như một vị thuốc hoàn toàn yên tâm vì chúng không có tác dụng phụ, hơn nữa phản ứng lại nhanh, mang lại công dụng hiệu quả ngay lập tức cho người bệnh.

Trên đây là cách sử dụng lá tía tô chữa bệnh gút mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện. Hi vọng sẽ giúp cho bệnh tình của bạn được cải thiện đáng kể.

Comments are closed.