Bất ngờ với công dụng từ lá vối chữa bệnh gút

Bất ngờ với công dụng từ lá vối chữa bệnh gút

Hiện nay trên các diễn đàn và trang mạng xã hội đang lan truyền nhau thông tin lá vối chữa bệnh gút. Vậy thực hư  thông tin này ra sao hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để xem ý kiến của chuyên gia trong vấn đề này giải thích.

Lá vối tốt cho người bệnh gout

Theo ý kiến của bác sĩ Bùi Hồng Minh, Chủ tịch Hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội thì thông tin lá vối chữa bệnh gút là rất có cơ sở. Không chỉ riêng bộ phận lá mà cả nụ vối cũng có công dụng tốt trong tiêu hóa thức ăn, giảm dầu mỡ, lợi tiểu và tiêu độc. Trong khi đó, người bị bệnh gút đa phần là do hấp thụ quá nhiều chất béo dẫn đến ứ đọng acid uric trong máu. Cộng thêm hệ thống tiêu hóa và bài tiết không tốt dẫn đến lượng acid uric không được đào thải ra ngoài rồi tích tụ trong các xương khớp, dần dần gây nên tình trạng sưng, đau nóng đỏ quanh khớp. Vì vậy mà việc thường xuyên sử dụng lá và nụ vối để uống sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu tích cũng như làm tan các chất uric để đào thải ra bên ngoài. Từ đó vừa phòng tránh và hỗ trợ điều trị hiệu quả được bệnh gout.

 

lá vối chữa bệnh gút

 

Không điều trị hoàn toàn

Tuy nhiên bác sĩ cũng khẳng định lá vối chữa bệnh gút là không điều trị được hoàn toàn mà chỉ hỗ trợ được phần nào mà thôi. Do bệnh gút còn do rất nhiều nguyên nhân khác hình thành nên chứ không riêng từ thực phẩm. Bởi vậy mà người bệnh cần ăn uống theo chế độ hoặc xây dựng thực đơn cho người bệnh gút và sinh hoạt điều độ và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chứ không nên chỉ trông chờ vào bài thuốc từ lá vối.

 

lá vối chữa bệnh gút

 

Lương Y Hồng Minh cũng cho biết thêm, lá vối tươi ủ uống sẽ thơm hơn nhưng lá vối chữa bệnh gút thì nên sử dụng loại tươi. Và lưu ý những người quá gầy hay suy nhược về sức khỏe thì không nên dùng lá và nụ vối.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết thêm một loại nước uống giúp phòng và điều trị bệnh gout khá hiệu quả. Song cũng cần phải có những lưu ý trong cách sử dụng sao cho hợp lý và khoa học.

 

Comments are closed.