Gỡ rối cho mẹ bằng giải pháp hay chữa rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ

Gỡ rối cho mẹ bằng giải pháp hay chữa rối loạn tiêu hóa kéo dài ở trẻ

Rối loạn tiêu hóa là một bệnh dễ gặp ở trẻ nhỏ, nguyên nhân là do hệ miễn dịch của bé kém và hệ tiêu hóa còn non nớt. Với những trẻ hay bị rối loạn tiêu hóa, nếu như không được điều trị dứt điểm, về lâu dài sẽ làm cho tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài hơn, mức độ bệnh trầm trọng hơn. Vậy chăm bé trong giai đoạn này sao cho đúng? Giải pháp nào hay gỡ rối cho mẹ khi chăm bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài. Một vài thông tin nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chăm bé hiệu quả hơn đấy.

Đầu tiên là bạn cần duy trì một nếp sinh hoạt bình thường, ổn định cho trẻ
Cho trẻ ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ, không cho trẻ ăn vặt giữa các bữa để tránh tình trạng bé bị ngang dạ. Ăn đúng bữa còn giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn nữa đấy nhé.

bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

 

Thứ 2 là bạn cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ
Với những trẻ nhỏ đang ăn cháo, bạn nên lựa chọn những thực phẩm như: thịt nạc thăn, thịt gà, thịt bò… khi chế biến nhớ bỏ da ra nhé. Về những loại rau củ cũng cần đa dạng như: khoai tây, chuối xanh, cà rốt, bí đỏ…
Khi nấu ăn cho trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài bạn nên luân phiên những loại thực phẩm để bé ngon miệng. Chẳng hạn như hôm nay bạn nấu cháo với 1/3 quả chuối xanh với 1/3 củ khoai tây, bữa sau bạn có thể làm tương tự với cà rốt, ngày hôm sau nữa mình sẽ đổi sang bí đỏ nhé.

Thứ 3 là bên hạn chế những loại rau và trái cây nhuận tràng
Những loại rau và trái cây này hoàn toàn không tốt cho bé trong giai đoạn này đâu nhé. Thế nhưng với chuối và sữa chua thì bạn nên cho bé ăn bởi trong chuối có chứa nhiều kali, còn trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

bé bị rối loạn tiêu hóa kéo dài

Thứ 4 là dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ
Nếu trẻ đi ngoài nhiều bạn nên dùng oresol. Trong quá trình điều trị rối loạn tiêu hóa cho trẻ, bạn không nên tự ý sử dụng thuốc nếu chưa hỏi ý kiến của những người có chuyên môn, bởi điều này có thể dẫn đến trẻ uống thuốc nhưng không tác dụng, nhờn thuốc, bé mệt mỏi, thậm chí việc dùng sai thuốc còn dẫn đến những ảnh hưởng sức khỏe ngoài ý muốn.

Và điều cuối cùng là bạn nên nhớ là mình cần duy trì một cách thường xuyên những điều này và lặp chúng hàng ngày để hệ tiêu hóa của trẻ dần quen và sớm quay trở lại trạng thái bình thường và hoạt động tốt nhất nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/be-bi-roi-loan-tieu-hoa-keo-dai/

Comments are closed.