Phải làm gì khi bé ho khan nhiều về đêm?

Phải làm gì khi bé ho khan nhiều về đêm?

Bé ho khan nhiều về đêm là triệu chứng dễ gặp nhất là trong tiết trời lạnh như hiện nay. Ho làm một phản ứng bình thường để tống chất nhầy, dịch hay chất đờm ra bên ngoài để bảo vệ cơ thể. Mặc dù ho không quá nguy hiểm nhưng nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và sức khỏe của trẻ nhỏ. Vậy bé ho khan nhiều về đêm bạn cần làm gì? Bạn hãy cùng với Blog Khỏe tìm hiểu một vài thông tin hữu ích giúp bé đẩy lùi cơn ho khan để có giấc ngủ đêm ngon nhé.

bé ho khan nhiều về đêm

Nguyên nhân dẫn đến bé ho khan nhiều về đêm?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bé ho khan nhiều về đêm như:

  • Thời tiết lạnh
  • Do bạn ngày trẻ vui đùa, chạy nhảy quá nhiều
  • Trẻ bị ho “ngang”
    Nguyên nhân là do bé đi ngủ ngay sau khi ăn uống dẫn đến thức ăn chưa kịp tiêu hóa cùng dịch vị tiết ra nhiều hơn khi ngủ gây nên tình trạng ứ và trào ngược dạ dày.

Cách chăm sóc trẻ bị ho

–  Ngoài việc sử dụng thuốc kháng sinh giảm ho cho trẻ, những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ được khá nhiều bậc cha mẹ tin dùng bởi tính an toàn và hiệu quả. Trong đó có thể sử dụng một số bài thuốc như: quất chưng mật ong, lá húng chanh, lá hẹ với mật ong… rồi cho trẻ uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1-2 thìa cafe.

–  Hạn chế cho trẻ ăn uống sát giờ đi ngủ, tốt nhất là cách khi bé ngủ 1h. Trước khi cho con đi ngủ bạn có thể cho bé uống 1 thìa cafe mật ong, đây là cách chữa ho khan về đêm khá hiệu quả đấy nhé. Tuy nhiên 1 lưu ý nho nhỏ là không sử dụng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi.

bé ho khan nhiều về đêm 2

–  Khi ngủ, bạn kê cao gối cho con ngủ, đầu và vai cao hơn thân để ngăn đờm nhớt hay nước mũi chảy xuống họng. Để trẻ không bị nhiễm lạnh bạn cần giữ ấm cho con khi ngủ, không hở bụng, hở tay.

–  Về ăn uống: Khi trẻ ho nhiều bạn nên cho trẻ uống nhiều nước, ăn những thức ăn dễ tiêu và hạn chế những thức ăn có thể gây nên tình trạng kích ứng ho như tôm, cua, ghẹ…

Nếu tình trạng ho khan kéo dài về đêm của trẻ kéo dài (từ 5 ngày trở nên) và không có xu hướng giảm, bạn cần cho bé đi khám để xác định rõ nguyên nhân, mức độ ảnh hưởng của ho đến sức khỏe trẻ để có biện pháp can thiệp và hỗ trợ kịp thời. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm ho cho trẻ một cách tùy tiện để tránh đẩy tình trạng bệnh khó chữa, khó ưa thuốc.

Nguồn: http://blogkhoe.net/be-ho-khan-nhieu-ve-dem/

Comments are closed.