Bệnh gout nên ăn hoa quả gì tốt cho sức khỏe?

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì tốt cho sức khỏe?

Chế độ ăn uống hợp lý và khoa học là yếu tố rất quan trọng trong điều trị bệnh gout. Nhưng bạn đã biết người bệnh gout nên ăn hoa quả gì ? Sau đây là những nhóm hoa quả tốt cho sức khỏe của người bị gout.

Dưa hấu

Dưa hấu là sản phẩm cực kì tôt cho những người bị bệnh gout, đặc biệt là trong giai đoạn cấp tính. Bởi trong thành phần của dưa hấu hầu như không có nhân purin. Thêm nữa nó có vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc. Lại còn chứa rất nhiều hàm lượng kali, nước và muối tốt cho sức khỏe.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Dưa leo

Khi được hỏi người bệnh gút nên ăn hoa quả gì, các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên rằng nên sử dụng dưa leo. Vì đây là loại quả kiềm tính, chứa tới 90% là nước. Có tính mát, giúp giải độc, thanh nhiệt, không chứa nhân purin bởi vậy có thể bài tiết được lượng lớn acid uric ra bên ngoài qua đường tiết niệu. Ngăn chặn được quá trình tích tụ acid uric quanh các cơ khớp, là nguyên nhân gây bệnh gout.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Lê, táo

Lê và táo cũng hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị bệnh gout. Giống như dưa leo, nó cũng là loại quả kiềm tính, chữa nhiều nước, kali và muối. Quan trọng là nó không chứa nhân purin trong thành phần hóa học, lại có vị ngọt, tính mát rất dễ ăn.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Nho

Người bị bệnh gout sẽ có cảm giác thuyên giảm các cơn đau sau khi sử dụng nhiều nho. Bởi nho vừa giàu sinh tố ngọt, nhiều nước kiềm tính lại vừa không có nhân purin.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Bưởi

Bưởi là loại quả rất phổ biến tại nước ta, nó chứa cực kì nhiều kali trong thành phần. Mà Kali lại là một chất hỗ trợ điều trị bệnh gout vô cùng hiệu quả. Kali giúp cho quá trình đào thải tinh thể urate ra khỏi thận qua đường nước tiểu được nhanh hơn. Thêm nữa trong bưởi có nhiều vitamin C làm giảm tình trạng viêm. Vì vậy mà khi nhắc đến bệnh gout nên ăn hoa quả gì thì bưởi là sản phẩm không thể bỏ qua.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Dâu tây

Dâu tây chưa nhiều vitamin C hơn so với các loại trái cây khác, nên nó cũng được ưu tiên sử dụng cho người bệnh gút. Dâu tây còn giúp giảm tình trạng viêm, giảm sưng do trong thành phần có chứa chất quecritin.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Dứa

Thường xuyên ăn Dứa cũng là một cách rất tốt trong điều trị bệnh gout. Giống như các loại hoa quả kể trên, dứa không chứa nhân purin và có nhiều vitamin nên ảnh hưởng tích cực đến tình trạng sức khỏe của người bệnh.

 

Bệnh gout nên ăn hoa quả gì

 

Chúng tôi đã trả lời câu hỏi bệnh gout nên ăn hoa quả gì thông qua bài viết này. Hi vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức bổ ích trong điều trị bệnh gout.

 

Comments are closed.