Bệnh gout và tình dục những điều có thể bạn chưa biết

Bệnh gout và tình dục những điều có thể bạn chưa biết

Bệnh gout và tình dục có ảnh hưởng tới nhau hay không là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đang quan tâm. Trên lý thuyết, mọi căn bệnh ở một giai đoạn phát triển hay ở mức độ nào đó đều có thể khiến cho ham muốn sinh lý bị suy giảm. Và trên thực tế đã cho thấy rằng, rất người người bị gút đã bị giảm khả năng tình dục đáng kể.

Bệnh gout gây suy giảm khả năng tình dục

Do những đợt viêm cấp và mãn tính của bệnh gout mà gây ra sự biến đổi các chức năng gan, hoặc làm biến dạng các cơ xương khớp. Đặc biệt nó gây ra ảnh hưởng không tốt đến thận. Mà thận không chỉ là nơi đào thải chất độc hại ra khỏi cơ thể mà còn là nơi duy trì chức năng sinh lý. Bởi sự suy giảm về chức năng của thận mà dẫn tới những biểu hiện giảm ham muốn và yếu sinh lý xảy ra ở người bệnh gout.

Ngoài ra bệnh gout và tình dục suy giảm còn do vấn đề ăn uống kiêng khem không đúng cách khiến cho cơ thể bị suy kiệt. Từ đó làm giảm ham muốn và giảm nhu cầu về sinh lý.

Một nguyên nhân nữa khiến cho bệnh nhân gout luôn than phiền vì không còn khoái cảm với tình dục đó nữa là do những cơn đau diễn ra thường xuyên, làm họ trở nên cáu gắt và đương nhiên ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng.

Acid uric sẽ kết tủa lâu ngày tạo thành muối urate bám vào các khớp gây ra hiện tượng cứng khớp hay biến dạng khớp làm cho việc vận động rất đau đơn và khó khăn. Và đây lại là một nguyên nhân nữa làm cho việc sinh hoạt tình dục bị suy giảm.

 

Benh gout va tinh duc

 

Quan hệ tình dục không làm bệnh gout nặng thêm

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh rằng việc thường xuyên quan hệ tình dục có ảnh hưởng nghiêm trọng tới bệnh nhân gout, hay làm cho bệnh trở nên nặng thêm cả. Và cũng không có bất kì tài liệu nào nhắc đến việc bệnh nhân bị gout phải kiêng sinh hoạt tình dục. Bởi vậy mà bệnh gout và tình dục không phải hoàn toàn ảnh hưởng đến nhau. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, bệnh nhân gout không nên quan hệ tình dục trong trường hợp có dấu hiệu sắp bị đau gút cấp.

 

Bệnh gout và tình dục

 

Hiện nay trên thị trường đã có nhiều sản phẩm thuốc có thể giảm thiểu được những cơn đau và hỗ trợ điều trị gout hiệu quả. Qua bài viết này hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về bệnh gout và tình dục để có các phòng tránh cũng như có thêm những kiến thức bổ ích.

 

Comments are closed.