Bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì?

Ngoài phương pháp điều trị ung thư gan phù hợp với tình trạng của bệnh thì một chế độ dinh dưỡng tốt cũng giúp hỗ trợ đắc lực cho quá trình điều trị ung thư gan. Vậy ung thư gan nên ăn gì để tăng cơ hội hồi phục sức khỏe? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này.

Bệnh nhân ung thư gan nên ăn gì?

Trà

ung thư gan nên ăn gì

Bao gồm cả trà xanh và trà đen, trong trà có rất nhiều các chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn chặn sự nhân lên và di căn của các tế bào ung thư. Việc uống trà mỗi ngày có thể giúp cơ thể tăng cường bảo vệ và ngăn ngừa ung thư gan, phổi, đại tràng, trực tràng và dạ dày.

Trái cây và rau quả

ung thư gan nên ăn gì

Không chỉ với bệnh nhân ung thư gan mà với những bệnh nhân ung thư khác cũng vậy, bệnh nhân nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Trong trái cây và rau quả có nhiều vitamin va khoáng chất cần thiết cho cơ thể đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, trái cây và rau quả cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư. Một số loại rau đặc biệt như bông cải xanh (súp lơ) và cải bắp có chứa hàm lượng chất oxy hóa giúp chống ung thư rất cao.

Những thực phẩm ít chất béo

Những thực phẩm có chứa ít chất béo sẽ giúp giảm tải rất nhiều gánh nặng cho gan, giúp phòng tránh các bệnh nguy hiểm không chỉ lên gan mà còn có những bộ phận khác trong cơ thể.

Thịt trắng

Bệnh nhân ung thư gan nên thưởng thức các loại thịt trắng để cung cấp đạm cho cơ thể. Không những thế thịt trắng còn không gây nhiều tác hại cho cơ thể giống như các loại thịt đỏ.

Sữa và sữa chua

ung thư gan nên ăn gì

Sữa và sữa chua có khả năng vừa làm giảm khả năng phát triển bệnh ung thư gan vừa giúp cải thiện cơ hội phục hồi từ căn bệnh ung thư này.

Việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp, ung thư gan nên ăn gì sẽ làm tăng cơ hội phục hồi sức khỏe trong quá trình điều trị ung thư gan,. Bên cạnh việc theo những triệu chứng ung thư gan để sớm phát hiện và điều trị thì bạn hãy xây dựng ngay cho mình một chế độ ăn dinh dưỡng hợp lí để bảo vệ cơ thể nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-nhan-ung-thu-gan-nen-an-gi/

Comments are closed.