4 loại thực phẩm TỐT CỰC KỲ cho bệnh nhân ung thư

4 loại thực phẩm TỐT CỰC KỲ cho bệnh nhân ung thư

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng lối sống tích cực sẽ giúp cho bệnh nhân có đủ sức chống chọi với bệnh tật. Vậy bệnh nhân ung thư nên ăn gì để sức khỏe sớm hồi phục hơn.

Những thực phẩm CỰC TỐT cho bệnh nhân ung thư

1. Các loại rau họ CẢI

Những loại rau họ cải chứa nhiều vitamin A, C, E, đặc biệt là beta-carotene, lutein, zeaxanthin, folate, khoáng chất giúp làm chậm quá trình hình thành và phát triển của tế bào ung thư.

bệnh nhân ung thư nên ăn gì

Rau cải thuộc nhóm thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư

Để chắc chắn về điều này, một vài cuộc thí nghiệm đã được tiến hành trên chuột và chuột nhắt cho thấy đều cho thấy kết quả khả quan với lợi ích kiềm chế khối u phát triển của glucosinolate. Ngoài ra, các công bố khoa học cũng cho thấy việc bệnh nhân ung thư sử dụng các loại rau có hiệu quả sang điều trị ung thư có hỗ trợ khá tốt về sức khỏe cho người bệnh.

Một số loại rau họ cải mà bạn nên lưu ý và thêm chúng nhiều vào thực đơn ăn uống là: bông cải xanh, cải xoăn, củ cải, cải xoong, rau xanh…

2. Nghệ

bệnh nhân ung thư nên ăn gì 2

Nghệ không chỉ là gia vị cho món ăn thêm ngon mà còn là một vị thuốc quý đối với sức khỏe. Một trong những thành phần chính có trong nghệ đó chính là curcumin. Curcumin đã được khoa học chứng minh là có tác dụng cực tốt trong việc làm giảm sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư, làm chậm quá trình chuyển đổi từ tế bào bình thường sang tế bào ung thư. Ngoài ra, Curcumin còn giúp cơ thể tiêu diệt các tế bào ung thư đột biến nên giảm được sự lây lan ra khắp cơ thể; giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư.

3. Cá

bệnh nhân ung thư nên ăn gì 3

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã khẳng định mối quan hệ giữa vitamin D và ung thư. Từ hàm lượng vitamin D có trong máu sẽ tỉ lệ thuận với khả năng sống sót của người đó. Hàm lượng càng cao tỉ lệ sống sót của bệnh nhân càng cao và ngược lại. Các thực phẩm như cá hồi có hàm lượng vitamin D cao nên điều này rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

4. Trà xanh

Một điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên đó chính là trà xanh cũng có hiệu quả tích cực trong việc phòng và điều trị ung thư. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định về điều này nhưng trong trà xanh có chứa một số chất có thể tiếp thêm năng lượng để chuyển hóa, làm thay đổi cơ chế trao đổi chất của tế bào ung thư. Khi các tế bào ung thư không thể trao đổi chất và chết dần đi.

bệnh nhân ung thư nên ăn gì 4

Nếu bạn đang trong giai đoạn ung thư và trong quá trình điều trị, bạn hãy lưu ý đến những thực phẩm mà chúng tôi vừa liệt kê ở trên để sức khỏe có thể phục hồi một cách nhanh nhất và tốt nhất.

Ngoài chế độ dinh dưỡng, đa phần những bệnh nhân khi biết mình bị bệnh ung thư đều có chung tâm lý hoang mang, chán nản, tự ti… nên việc động viên tinh thần là điều cần thiết để bệnh nhân có một tâm lý tốt, sẵn sàng cho quá chấp nhận liệu trình điều trị bệnh. Với những buổi vận động cơ thể, người nhà nên tham gia tập cùng với bệnh nhân để người bệnh có thêm động lực và duy trì tập một cách tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu những thực phẩm tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-nhan-ung-thu-nen-an-gi/

 

Comments are closed.