Bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì?

Để việc điều trị ung thư tuyến giáp đạt hiệu quả cao hơn thì người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy, bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì? Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé!

Đối với những bệnh nhân ung thư tuyến giáp đang điều trị bằng các thuốc phóng xạ hoặc xạ trị sẽ gặp phải những tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, chán ăn, tiêu chảy, táo bón,…Để góp phần hạn chế những triệu chứng ung thư tuyến giáp này thì người bệnh nên ăn các đồ ăn sau.

Cháo, súp dinh dưỡng

ung thư tuyến giáp nên ăn gì

Cháo, súp dinh dưỡng hay những thức ăn mềm, dễ nuốt không chỉ giúp bệnh nhân ung thư tuyến giáp dễ ăn mà còn giúp họ tăng cường dinh dưỡng và năng cao sức đề kháng, từ đó tăng hiệu quả điều trị.

Nước, hoa quả, rau xanh

ung thư tuyến giáp nên ăn gì

Đối những trường hợp người bệnh ung thư tuyến giáp gặp phải triệu chứng táo bón thì cần tăng cường bổ sung nhiều nước, sinh tố, hoa quả, nước ép trái cây. Những thực phẩm giàu hàm lượng chất xơ này sẽ giúp bệnh nhân tránh bị táo bón, đặc biệt là trong giai đoạn tiến hành phóng xạ. Ngoài ra, việc bổ sung nước cũng giúp giảm thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột của bệnh nhân.

Thực phẩm giàu protein

ung thư tuyến giáp nên ăn gì

Những thực phẩm giàu protein giúp cung cấp calo, năng lượng và canxi như tôm, cua, cá,..sẽ giúp đảm bảo sự phát triển bình thường của cơ thể bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Chế biến những thực phẩm này thành các món ăn ngon và hợp với khẩu vị của người bệnh.

Trong chế độ ăn của bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên hạn chế chất béo. Mỗi ngày nên chia thành nhiều bữa và mỗi bữa nên ăn một ít, ăn thức ăn nấu chín và để một lát cho thức ăn nguội bớt đi.

Theo các bác sĩ thì ngoài việc chú tâm đến việc bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì thì người nhà bệnh nhân cũng cần lưu tâm đến sự thay đổi tâm lý của bệnh nhân, thường xuyên hỏi han và động viên họ để họ có thêm sức mạnh chiến đấu lại bệnh tật, nâng cao khả năng phục hồi và kéo dài thêm tuổi thọ.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-nhan-ung-thu-tuyen-giap-nen-an-gi/

Comments are closed.