Tìm lời đáp cho câu hỏi “bệnh tiểu đường có lây không?”

Tìm lời đáp cho câu hỏi “bệnh tiểu đường có lây không?”

Bệnh tiểu đường đang ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến và nỗi ám ánh của nhiều người. Làm thế nào để phòng tránh được bệnh tiểu đường? Làm thế nào để kiểm soát được tình trạng bệnh lý? Trước khi đi tìm lời đáp cho cây hỏi trên, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi căn bản nhất mà nhiều người vẫn nhầm rằng “bệnh tiểu đường có lây không” nhé.

Bệnh tiểu đường là một bệnh xuất hiện do rối loạn chuyển hó glucid, lipid và protid do insulin thiếu hoặc kém chất lượng. Bệnh tiểu đường không lây bởi đây không phải là căn bệnh truyền nhiễm.

bệnh tiểu đường có lây không

Tuy nhiên cũng cần lưu ý về một số bệnh do virut gây nên như: quai bị, sởi… có thể gây tổn thương tụy và làm giảm khả năng sản xuất insulin. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, có thể không sản xuất hoặc sản xuất không đủ insulin hậu quả dẫn tới là cơ thể bị đói dù lượng đường trong máu tăng cao. Và đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh ngày một nặng, kéo gần hơn đến những tổn thương sức khỏe cho người bệnh.

Cho đến nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể điều trị triệt để bệnh tiểu đường. Tuy nhiên dưới sự phát triển của Y học thì ngày nay có nhiều hơn các bài thuốc cũng như phương pháp điều trị tốt để người bệnh có thể chung sống hòa bình với bệnh tiểu đường.

Để điều trị thành công bệnh tiểu đường hay nói cách khác là kiểm soát đường huyết và làm giảm các biến chứng, một số biện pháp đơn giản sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tình trạng sức khỏe của mình:

– Ăn ít mỡ, ăn nhiều chất xơ và ăn vừa phải các thức ăn có chứa carbon hydtrate.
rau xanh cho người tiểu đường

– Duy trì chế độ tập thể dục đều đặn 20-40 phút mỗi ngày, ít nhất 3-4 lần/tuần tùy theo thể trạng.tập thể dục
– Kiểm tra đường huyết thường xuyên, duy trì lượng đường huyết trong máu ở mức khuyến cáo.
– Kiểm tra huyết áp và mỡ máu định kỳ, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường cần đến các cơ thể ý tế để có biện pháp điều trị và can thiệp kịp thời.
– Loại bỏ thói quen sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.
– Thăm khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra mắt, bàn chân.
kiểm tra mắt
– Và điều cuối cùng là bệnh nhân tiểu đường cần tạo cho mình một thái độ lạc quan, tích cực.

Từ một vài thông tin chia sẻ trên hi vọng sẽ hữu ích phần nào trong việc cung cấp kiến thức cơ bản về bệnh tiểu đường cho bạn. Nếu ai đó hỏi bạn rằng bệnh tiểu đường có bị lây nhiễm không? Thì bạn đã có thể trả lời câu hỏi này một cách dễ dàng rồi đấy. Và nếu như quanh bạn như người thân, bạn bè đang mắc bệnh tiểu đường thì quên tạo động lực cho họ bằng những lời khuyên, chăm sóc và giúp họ sớm lấy lại sức khỏe ổn định, bình thường nhất nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-tieu-duong-co-lay-khong/

Comments are closed.