Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

“Sức khỏe là vốn quý của con người” hay “có sức khỏe là có tất cả” là những câu nói nói lên tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người. Thế nhưng do lối sống hoặc do tác động từ môi trường bên ngoài mà sức khỏe của con người luôn có sự chi phối và ảnh hưởng. Ở bài viết nhỏ này, chúng ta hãy cùng đến với bệnh tiểu đường và tìm hiểu những tác động của bệnh đối với sức khỏe. Đầu tiên hãy cùng mình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?” nhé.

Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Xét về góc độ Y học, biến chứng của bệnh tiểu đường được xét là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất đối với sức khỏe người bệnh, là nguyên nhân kéo theo nhiều biến chứng khác và biến chứng này thường làm cho người bệnh tàn phế, mất khả năng lao động và thậm chí là tử vong.

bệnh tiểu đường có nguy hiểm không

Một số thông tin sau sẽ giúp bạn làm rõ hơn về điều này:

–  Trong số bệnh nhân tiểu đường có tới 70-80% người tử vong do biến chứng tim mạch và các triệu chứng kèm theo. Và con số này cao gấp 2-3 lần so với người bình thường. Nếu là nữ mắc bệnh tiểu đường thì các triệu chứng này của bệnh phát triển sớm khá nhanh.

–  Trong số bệnh nhân tiểu đường dạng phụ thuộc insulin có từ 50-80% người chết do nhiễm độc ure; tỉ lệ mù lòa thường cao hơn người bình thường 20-30 lần; tỉ lệ cắt bỏ tay chân cao hơn người bình thường gấp 20 lần.

–  Với người tiểu đường kèm theo huyết áp thì các biến chứng tim mạch thì các biến chứng về tim mạch và thận càng nhanh. Do vậy người bị bệnh tiểu đường cần theo dõi lượng đường huyết của mình thường xuyên cũng như hạn chế ăn các thức ăn có chứa quá nhiều tinh bột.

Khi bạn hoặc người thân có một trong số những dấu hiệu tiểu đường sau cần đến gặp bác sỹ để có biện pháp can thiệp và hỗ trợ kịp thời.

bệnh tiểu đường có nguy hiểm không 2

+ Trong lịch sử gia đình hiện có người mắc bệnh tiểu đường ở độ tuổi trên 40.
+ Tự nhiên thấy sút cân không rõ nguyên nhân.
+ Hay cảm thấy khát nước và đi tiểu nhiều hơn, ngoài ra còn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và stress.
+ Có phản ứng hạ đường huyết, vết thương lâu lành.
+ Có các chứng bệnh về chửa đẻ: sảy thai, ngộ độc khi mang thai hoặc sinh con quá to (trên 4 kg).

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị chữa bệnh tiểu đường mà chỉ có thuốc hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường. Với dạng phụ thuộc insulin thì phải kiên trì vận dụng cách thay thế insulin để chữa trị. Còn đối với dạng không phụ thuộc vào insulin thì bệnh tình có thể được khống chế một cách nhanh chóng và duy trì cuộc sống bình thường. Một tin vui đối với bệnh nhân tiểu đường đó là bên cạnh thuốc tân dược thì có rất nhiều bài thuốc nam đơn giản có khả năng kiểm soát và giảm đường huyết rất tốt chẳng hạn như bài thuốc trị tiểu đường bằng lá xoài non, bài thuốc trị bằng quả cau cảnh và trái cóc…

Hi vọng với một số thông tin chia sẻ trên bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về băn khoăn và thắc mắc bấy lâu nay. Một điều quan trọng không chỉ đối với bệnh nhân tiểu đường mà nhiều bệnh nhân khác đó là dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn cần duy trì một tâm thái lạc quan, tích cực và kiên trì trong điều trị. Có như vậy trong thời gian sớm nhất bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh lý của mình một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-tieu-duong-co-nguy-hiem-khong/

Comments are closed.