Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 1

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 1

“Sức khỏe là vốn quý của con người” và để có một sức khỏe tốt bạn cần bổ trợ cho mình một vài vốn kiến thức hiệu quả để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình cũng như các thành viên trong gia đình. Ở bài viết nhỏ dưới đây chúng ta cùng đến với một vài thông tin cần biết về bệnh tiểu đường tuýp 1 (bệnh đái tháo đường tuýp 1) nhé.

Bệnh tiểu đường được chia ra làm 2 loại là: Tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì?

Tiểu đường tuýp 1 hay còn gọi là tiểu đường phụ thuộc vào insulin, đối tượng thường mắc phải bệnh này thường là những người có độ tuổi dưới 30.

tìm hiểu bệnh tiểu đường tuýp 1

Tại sao lại gọi bệnh tiểu đường tuýp 1 là bệnh tiểu đường tự miễn?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là hiện tượng bệnh lý mà cơ thể phụ thuộc vào insulin hay còn gọi là bệnh đái tháo đường tự miễn, tức là cơ thể tự sản sinh và tiêu diệt insulin của chính mình. Hay nói một cách cụ thể hơn là cơ thể không tự sản sinh ra đủ lượng insulin cho dẫn đến tình trạng tăng đường huyết và tiểu ra đường.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bệnh tiểu đường tuýp 1?

Có thể là do yếu tố di truyền hoặc do người bệnh tiếp xúc hoặc bị nhiễm vi rút gây bệnh như quai bị, Coxakies virus hay các độc chất trong môi trường có thể khởi phát đáp ứng kháng thể một cách bất thường, là nguyên nhân làm hư tổn tế bào tụy tiết ra insulin.

bệnh tiểu đường tuýp 1

Mặc dù không có điều trị đặc hiệu, nhưng bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể quản lý được. Với lộ trình và can thiệp kịp thời, người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể sống lâu và sống khỏe mạnh hơn trong quá khứ.

Cũng giống như bệnh tiểu đường tuýp 2, ngay khi bạn bắt đầu có những dấu hiện ban đầu của bệnh cần đến gặp bác sỹ cùng duy trì liệu trình điều trị phù hợp, việc giải quyết vấn đề ngay từ khi mầm mống sẽ đem lại hiệu quả cao và tốt hơn thế bạn có thể giúp mình tránh và thuyên giảm được nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-tieu-duong-tuyp-1/

Comments are closed.