Bệnh tiểu đường tuýp 3 và những điều cần biết

Bệnh tiểu đường tuýp 3 và những điều cần biết

Khi nhắc đến bệnh tiểu đường, chúng ta thường hay đề cập đến bệnh tiểu đường tuýp 1 và 2 và tiểu đường tuýp 3 gần như là chưa có sự đề cập tới. Mới đây các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện não cũng có khả năng tiết ra insulin. Và liệu đây có phải là dạng mới của bệnh tiểu đường tuýp 3.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 3

Nếu như bệnh tiểu đường tuýp 1 và 2 xuất hiện tuyến tuyến tụy mất khả năng sản xuất insulin cho cơ thể thì tiểu đường tuýp 3 là không sản xuất được lượng insulin trong não như bình thường. Dường như điều này có liên quan đến bệnh Alzheimer.

bệnh tiểu đường tuýp 3

Qua thực tế, từ lâu các nhà khoa học đã biết được rằng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn người bình thường 65%. Trong tuyến tụy của bệnh tiểu đường tuýp 2 và trong mô não của người mắc bệnh tiểu đường tuýp 3 thì đều phát hiện chất lắng Protein. Hiện tại các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm hiểu mối liên hệ giữa 2 trường hợp này. Tuy nhiên nhiều nhận định đã được đưa ra rằng bệnh Alzheimer và các loại sa sút trí tuệ khác là một hình thức khác của bệnh tiểu đường

Biểu hiện của bệnh tiểu đường tuýp 3

Bệnh tiểu đường tuýp 3 hay còn gọi là bệnh tiểu đường não, bên cạnh các biểu hiện giống với bệnh tiểu đường thông thường như sút cân, lượng đường huyết trong máu tăng… thì bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 3 còn có biểu hiện lú lẫn, hay nhầm lẫn và không thể phân biệt được mọi việc.

tìm hiểu về bệnh tiểu đường tuýp 3

Một biểu hiện khá nặng nề là bệnh nhân bị mát trí nhớ do não không đủ insulin tiết ra để hình thành kí ức mới. Trong bệnh tiểu đường tuýp 3, insulin và trí nhớ có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Những dấu hiệu của bệnh tiểu đường này khá giống với bệnh Alzheimer, vì thế để tránh nhầm lẫn và góp phần vào việc điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần đi chụp MRI để xác định chính xác bệnh.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-tieu-duong-tuyp-3/

Comments are closed.