Bệnh ung thư bàng quang có chữa được không?

Bệnh ung thư bàng quang có chữa được không?

Theo một số thông kê cho thấy, bệnh ung thư bàng quang là bệnh ung thư hay gặp và xếp thứ 4 trong các loại bệnh ung thư phổ biến hiện nay. Vậy bệnh ung thư bàng quang có chữa được không? Có nguy hiểm hay không? Hôm nay chúng ta cùng mình hiểu nhé!

Ung thư bàng quang là gì?

ung thư bàng quang có chữa được không

Bàng quang là một cơ quan rỗng được hình thành từng mô cơ, nằm trong khu vực bao quanh bởi các xương hông, gọi là vùng chậu. Hoạt động của bàng quang giống như một cái hồ chứa để thu nhận nước tiểu từ thận. Các cơ bàng quang sẽ giúp thải nước tiểu qua các ống dẫn nước tiểu (niệu đạo) dưới. Các tế bào lót bàng quang có thể phát triển bất thường và từ đó dẫn đến ung thư bàng quang.

Ung thư bàng quang có chữa được không?

Theo các bác sĩ thì với các loại bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư bàng quang nói riêng thì đều có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên điều này vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của người bệnh cũng như giai đoạn bệnh. Ở mỗi một giai đoạn bệnh khác nhau thì sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Ví dụ như ở giai đoạn đầu, khi khối ung thư bàng quang vẫn còn nông và chưa xâm lấn sang các bộ phận khác thì có thể tiến hành điều trị bằng cách cắt u qua nội soi, phương pháp điều trị này mang liệu hiệu quả khá tốt.

ung thư bàng quang có chữa được không

Khi phẫu thuật thì sẽ phức tạp hơn, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt sâu tới tận lớp cơ bàng quang để có thể lấy hết chân của khối u. Trong trường hợp khối u đã phát triển thì sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp với điều trị bằng hóa chất. Theo những nghiên cứu gần đây thì tỉ lệ sống sau 5 năm phẫu thuật đối với những bệnh nhân có u nông bàng quang là khoảng 51%-79%, còn với u đã lan xuống sâu, ung thư bàng quang giai đoạn cuối thì chỉ còn từ 25-%-47%.

Nếu như phát hiện sớm những triệu chứng ung thư bàng quang và có biện pháp điều trị kịp thời thì việc ung thư bàng quang có chữa được không là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, tốt nhất các bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt để luôn giữ được một sức khỏe tốt.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-ung-thu-bang-quang-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.