Ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

Ung thư buồng trứng có chữa khỏi được không?

Ung thư buồng trứng là một bệnh nguy hiểm, bệnh bắt đầu từ tế bào ung thư có trong buồng trứng rồi dần dần phát triển. Nếu không được chữa trị kịp thời, từ những tế bào ung thư này có thể dẫn đến tình trạng di căn qua các bộ phận khác của cơ thể. Vậy bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không và tỉ lệ chữa khỏi thành công là bao nhiêu phần trăm. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không

Những triệu chứng cảnh báo sớm bệnh ung thư buồng trứng

Ra máu thất thường

Nếu như không phải kỳ kinh nguyệt mà bạn vẫn ra máu thì đây là một trong những dấu hiệu ung thư buồng trứng điển hình mà bạn cần đi khám và điều trị ngay tức khắc đấy nhé.

Đau bụng âm ỉ

bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không 2

Những khu vực như: vùng xương chậu, đau vùng bụng dưới diễn ra thường xuyên thì đây cũng là một trong những vấn đề bạn cần lưu tâm.

Thường có cảm giác mệt mỏi

Mệt mỏi thường do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như làm việc hoặc vận động quá mức. tuy nhiên, nêu tình trạng này thường xuyên diễn ra dù bạn không hề vận động nhiều, thì đây có thể là một trong những triệu chứng cảnh báo bệnh lý ung thư buồng trứng đang tiến gần đến với sức khỏe bạn.

Rối loạn kinh nguyệt

Bên cạnh việc stress hay sử dụng thuốc gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì việc tới chu kỳ hàng tháng của bạn không được ổn định, bạn cần đến các chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn.

Đau hoặc ra máu khi quan hệ

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng mà còn gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của chính người bệnh. Vì thế, nếu dấu hiệu này xuất hiện với một tần suất nhiều hơn, bạn không nên chủ quan mà cần điều trị sớm nhất có thể.

Vậy ung thư buồng trứng có chữa được không?

Bệnh ung thư buồng trứng nếu được phát hiện sớm thì tỉ lệ chữa bệnh càng cao. Ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư buồng trứng, nếu được phát hiện để điều trị, tỉ lệ thành công của bệnh này lên tới 94%, còn giai đoạn muộn là 10%. Cũng giống như các bệnh ung thư khác, việc điều trị bệnh thường dựa vào tình trạng sức khỏe, khối u, sự đáp ứng của kết quả điều trị… Do vậy tiên lượng cho một kết quả tốt thường ở bệnh nhân trẻ tuổi cao hơn so với nhóm bệnh nhân ở tuổi 65.

bệnh ung thư buồng trứng có chữa được không 3

Theo thống kê, tỉ lệ sống trên 5 năm với bệnh nhân trong độ tuổi 15- 39 tuổi là 87%, trong khi đó những bệnh nhân trên 80 tuổi có tỉ lệ sống trên 5 năm chỉ đạt 16%.

Dựa vào số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng, tỉ lệ chữa trị thành công của bệnh nhân phụ thuộc nhiều vào thời điểm phát hiện. Tuy nhiên, mới chỉ khoảng 30% số bệnh nhân được phát hiện sớm và điều trị. Do vậy, ngay từ khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường, bạn cần đến các cơ sở thăm khám và điều trị ngay. Bên cạnh đó, duy trì một thói quen sinh hoạt tốt và thăm khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bạn phát hiện những bất thường của cơ thể.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-ung-thu-buong-trung-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.