Bệnh ung thư vòm họng có chữa được không?

Bệnh ung thư vòm họng có chữa được không?

Trái hẳn với suy nghĩ cứ bị ung thư là không chữa được, không qua khỏi, bệnh ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa được bệnh triệt để nếu như bệnh nhân phát hiện bệnh của mình ở giai đoạn sớm. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn về câu hỏi này, bạn hãy cùng với chúng tôi đến với bài viết sau để chia sẻ về câu hỏi bệnh ung thư vòm họng có chữa được không nhé.

I. Những triệu chứng ung thư vòm họng

bệnh ung thư vòm họng có chữa được không 2

Những biểu hiện thường gặp khi bệnh nhân bị ung thư vòm họng đó là:

  • Khó nuốt, khi ăn những thức ăn khô, cứng thường có cảm giác đau rát.
  • Thay đổi giọng nói
  • Ho kéo dài
  • Chảy máu cam
  • Nổi hạch cổ

Những biểu hiện bệnh này khá giống với một số bệnh thường gặp ở miệng, cổ họng… Tuy nhiên, để xác định rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

II. Ung thư vòm họng có chữa được không?

Ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa được, việc điều trị bệnh phụ thuộc vào các yếu tố: kích thước khối u, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tuổi tác, mức độ đáp ứng kết quả điều trị… Ở Việt Nam, phần lớn bệnh nhân đều phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn sau khi xuất hiện những triệu chứng bệnh đầu tiên từ 6 tháng đến 1 năm.

III. Phương pháp áp dụng để điều trị ung thư vòm họng

bệnh ung thư vòm họng có chữa được không 3

1. Phương pháp phẫu thuật

Là phương pháp cắt bỏ tận gốc bệnh ung thư dựa trên vị trí nguyên phát. mục đích của phương pháp này là loại bỏ nhanh những tế bào ung thư, giảm thiểu khả năng di căn và phục hồi sức khỏe. Phẫu thuật ung thư vòm họng gồm: phẫu thuật xử lý bán vòm họng, toàn vòm họng và cắt bỏ hạch cổ.

2. Phương pháp xạ trị

Xạ trị ung thư có thể tiến hành trước hoặc sau khi phẫu thuật để mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao cho bệnh nhân. Nếu tiến hành trước, xạ trị góp phần thu nhỏ kích thước khối u để quá trình phẫu thuật tiến hành một cách thuận tiện hơn. Còn việc xạ trị sau khi phẫu thuật là nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại.

3. Phương pháp hóa trị

bệnh ung thư vòm họng có chữa được không

Phương pháp này thường được áp dụng khi bệnh nhân bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối, mục đích chủ yếu làm giảm nhẹ triệu chứng và tình trạng bệnh.

4. Phương pháp Đông y

Bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân bằng Tây y, điều trị bằng Đông y cũng đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho bệnh nhân. Một trong số đó mà bài thuốc điều trị ung thư vòm họng bằng cây lược vàng. Tuy nhiên, việc điều trị bằng Đông y thường mất một thời gian khá dài thuốc mới có tác dụng, vậy nên khi áp dụng, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, việc sử dụng kết hợp thuốc như thế nào cho đúng để quá trình điều trị bệnh diễn ra tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu bệnh ung thư vòm họng có chữa được không một cách cụ thể nhất. Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều thông tin hữu ích khác trên website, bạn nhớ đón đọc nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-ung-thu-vom-hong-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.