Lời đáp hay cho câu hỏi “bệnh ung thư vú sống được bao lâu”

Lời đáp hay cho câu hỏi “bệnh ung thư vú sống được bao lâu”

Ung thư vú đang khiến cho “một nửa thế giới” phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, thẩm mỹ và tâm lý người bệnh. Câu hỏi bệnh ung thư vú sống được bao lâu là băn khoăn không chỉ riêng chị em phụ nữ mà còn là của cả xã hội.

Để tìm cho một lời đáp chuẩn cho căn bệnh này thực sự rất khó và điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, khối u, kích cỡ khối u, tuổi, sức khỏe tổng quan người bệnh, khối u đó đã có dấu hiệu xâm lấn hay chưa, việc đáp ứng lại nhu cầu của bệnh nhân trước và sau khi điều trị cũng là một vấn đề xác định tới thời gian sống của bệnh nhân.

bệnh ung thư vú sống được bao lâu

Phát hiện bệnh ung thư vú càng sớm, khả năng điều trị bệnh thành công
của bệnh nhân càng cao

Theo nghiên cứu, ung thư vú được chia ra làm 5 giai đoạn, mỗi một giai đoạn được phản ánh ở một mức độ phức tạp của ung thư vú khác nhau. Cụ thể là:

 • Bệnh ung thư vú giai đoạn 0: Giai đoạn này, các tế bào ung thư vẫn ở khu trú tại chỗ và chưa có dấu hiệu của sự di chuyển.
 • Bước sang ung thư vú giai đoạn I: Giai đoạn này đánh dấu bằng sự xuất hiện của các khối u đầu tiên với kích thước nhỏ hơn 2 cm.

Khi bệnh nhân phát hiện mình đang bị ung thư vú giai đoạn 0 và I, việc điều trị thành công và cơ hội sống trên 5 năm của bệnh nhân đạt khoảng 90-100%.

 • Bệnh ung thư vú giai đoạn II:
  Phương pháp điều trị cho bệnh nhân trong giai đoạn này thường là phẫu thuật cắt bỏ khối u. Sau phẫu thuật sẽ là kết hợp với hóa trị để loại bỏ những khối u còn sót lại. Tỉ lệ bệnh nhân sống trên 5 năm giai đoạn này khoảng 93%.
  bệnh ung thư vú sống được bao lâu 2
 • Bệnh ung thư vú giai đoạn III:
  Đây là giai đoạn chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và xâm lấn của tế bào ung thư. Nếu được phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn này, tỉ lệ sống của bệnh nhân đạt khoảng 72%.
 • Bệnh ung thư vú giai đoạn IV (giai đoạn cuối)
  Những bệnh nhân khi phát hiện mình ở trong giai đoạn này thường phải gánh chịu những hậu quả khá nghiêm trọng về mặt sức khỏe. Tỉ lệ sống của bệnh nhân trong giai đoạn này chỉ khoảng 22%. Bên cạnh đó, các tế bào ung thư đã “đánh dấu” sự có mặt tới các một vài cơ quan khác của cơ thể: đó là gan, thận, dạ dày…

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, việc phát hiện và điều trị bệnh càng sớm thì càng có lợi cho sức khỏe bệnh nhân. Điều này không chỉ đúng với bệnh ung thư vú mà với nhiều bệnh ung thư khác nữa. Điều quan trọng để bạn có thể tránh xa được những yếu tố gây hại của tình trạng bệnh này đối với sức khỏe, đó chính là lên cho mình một lối sống khoa học, ăn uống và vận động hợp lý. Đừng quên những buổi khám sức khỏe định kỳ, đây chính là dịp để bạn dõi theo sức khỏe của mình một cách tổng quát, phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư vú(nếu có) một cách sớm nhất đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/benh-ung-thu-vu-song-duoc-bao-lau/

Comments are closed.