Những biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường

Những biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang là nỗi lo của không ít người, nếu như trước đây đã từng có quan niệm cho rằng bệnh tiểu đường là bệnh của “người giàu” thì giờ đây trước sự phát triển của kinh tế, xã hội thì bệnh tiểu đường không giới hạn ở một quốc gia hay vùng lãnh thổ nào cả. Và đây là một bệnh lý được xem là có tốc độ gia tăng nhanh nhất và biến chứng nguy hiểm nhất. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu những biến chứng bệnh tiểu đường gây ra đối với sức khỏe người bệnh nhé.

1. Tổn thương thần kinh
Khi lượng đường trong máu tăng cao sẽ gây nên tình trạng ảnh hưởng các mạch máu nhỏ nuôi dây thần kinh. Bệnh nhân có thể bị tổn thương ngoại vi, làm giảm cảm giác, tê bì, kim châm hoặc yếu cơ. Các biến chứng này hay diễn ra ở bàn chân nên có thể gây ra tình trạng hoại tử, viêm loét.

hoại tử bàn chân

2. Tổn thương thận
Thêm một biến chứng tiểu đường nghiêm trọng đó là khi lượng đường trong máu tăng cao gây ảnh hưởng đến hàng triệu vi mạch tại thận, làm suy giảm các chức năng lọc, bài tiết thận. Về lâu dài còn dẫn đến tình trạng suy thận.

gây tổn thương thận

 

3. Tổn thương mắt
Gây ra các hiện bệnh lý về võng mạc, ngoài ra còn gây nên tình trạng đục thủy tinh thể, mù lòa…

bệnh lý về võng mạc

4. Bệnh lý mạch máu và tim
Biến chứng bệnh tiểu đường còn gây nên tình trạng co thắt, khó thở, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não gây bại liệt hoặc tử vong. Một con số đưa ra cho thấy, 65% tỉ lệ tử vong của bệnh tiểu đường là do tai biến mạch máu não gây ra.

biến chứng bệnh tiểu đường

5. Nhiễm trùng
Bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhiễm trùng và vết các vết thương lâu lành. Hiện tượng nhiễm trùng này có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể.

Dựa vào một số thông tin trên ta có thể thấy các biến chứng của bệnh đái tháo đường khá nguy hiểm đối với sức khỏe, tuy nhiên bạn có thể làm chậm quá trình xảy ra các biến chứng bằng một lối sống khoa học, kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh. Một tin vui với bệnh nhân tiểu đường là bên cạnh thuốc Tây y thì những bài thuốc Đông y cũng có tác dụng khá hiệu quả trong điều trị bệnh này, vừa giúp người bệnh giảm gánh nặng kinh tế vừa không tác dụng phụ.. Và điều đó bạn có thể thấy ở những bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường ngay trong vườn nhà mình đấy.

Nguồn: http://blogkhoe.net/bien-chung-benh-tieu-duong/

Comments are closed.