Biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ như thế nào?

Biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ như thế nào?

Bệnh gút thông thường chủ yếu xuất hiện ở nam giới tuy nhiên nó cũng không đồng nghĩa rằng nữ giới không mắc bệnh này. Thậm chí nó còn âm thầm và gây biến chứng nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì vậy chúng ta cần phải nắm rõ những biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ như thế nào để từ đó có phương hướng điều trị hợp lý.

Nguy cơ mắc bệnh gút ở phụ nữ

Phụ nữ mắc bệnh gút chủ yếu ở tuổi mãn kinh, khả năng mắc cao hơn khi ngoài 60 tuổi. Thậm chí đến tuổi 80 phụ nữ có tỉ lệ mắc gút cao hơn cả nam giới. Bởi vì ở giai đoạn tuổi này, phụ nữ không còn tiết ra hormone estrogen – có khả năng đào thải acid uric nữa khiến cho gia tăng về nồng độ.

 

Biểu hiện bệnh gút ỏ phụ nữ

 

Biệu hiện bệnh gút ở phụ nữ

Biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ hầu hết là cấp tính, thời điểm xảy ra khá đột ngột thường vào ban đêm, kèm theo những triệu chứng báo trước như: Toàn thân nóng sốt, sưng, đau nóng đỏ khớp dữ dội đặc biệt là tại các khớp ngón tay ngón chân cái, hoặc các khớp mắt cá chân, khớp gối, khớp bàn chân…Thời gian của những cơn đau sẽ kéo dài khoàng từ 5 đến 10 ngày, và sau đó sẽ ngưng. Thời gian tái phát tiếp theo của cơn đau phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể 1 tháng, 6 tháng hay 1, 2 năm…

 

Biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ

 

Trong khi cơn đau gút của nam giới được mô tả với những ngọn đuốc cháy hay kim châm, đau như búa bổ hay đi chân trần trên than nóng đỏ thì cơn đau biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ lại ít dữ dội và có xu hướng lan tỏa hơn kèm theo những hạt u cục thịt lồi tophi to hơn.

Cũng chính vì sự nhẹ nhàng và âm thầm này mà khiến không ít phụ nữ thờ ơ và nghĩ mình chỉ đơn thuần là bị thoái hóa hay viêm khớp. Cho đến khi phát hiện thì bệnh đã rơi vào trạng thái nghiêm trọng với nhiều biến chứng không mong muốn và nguy hiểm. Vì vậy bạn đừng quên những biểu hiện bệnh gút ở phụ nữ trong bài viết này nhé để có cách xử lý và điều trị hợp lý.

 

 

Comments are closed.