Bỏ túi mẹo chữa cho trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho

Bỏ túi mẹo chữa cho trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho có rất nhiều nguyên nhân và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách chăm sóc  và điều trị khác nhau. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tham khảo những mẹo chữa cho trẻ nhé.

Nguyên nhân do cảm cúm

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho nguyên nhân có thể do cảm cúm. Khi đó phụ huynh cần cho bé ăn uống theo chế độ giúp tăng cường sức đề kháng như cho bé ăn thực phẩm dễ tiêu, có nhiều khoáng chất và vitamin như rau xanh, trái cây tươi…, tránh các loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Đồng thời nếu con bạn bị sốt hãy cho bé uống thêm nước vì khi đó cơ thể cần nhiều nước hơn. Với trẻ lớn thì có thể cho trẻ uống trà mật ong nhưng với trẻ sơ sinh thì tuyệt đối kiêng kị. Ngoài ra cần giữ yên tĩnh để trẻ nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn để có sức lực chống lại virus và mau khỏi bệnh.

 

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho

 

Nguyên nhân do cảm lạnh

Nếu nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh ho hắt hơi sổ mũi là do cảm lạnh thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là khi có dấu hiệu sốt cao, mất nước, ho kéo dài, nặng gây khó thở…. Bên cạnh đó phụ huynh nên tiến hành vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý để làm sạch dịch nhầy, giúp đường thở thông thoái. Khi bé ngủ cũng nên chú ý kê cao phần đầu một chút, vừa giúp bé dễ ngủ vừa tránh nước mũi chảy ngược xuống họng gây ho. Không những vậy nên cho bé bú nhiều hơn để bổ sung dinh dưỡng, uống nhiều nước ấm. Ngoài ra chính người mẹ cũng cần bảo vệ sức khỏe của mình để tránh lây nhiễm thêm vi khuẩn cho trẻ và ngược lại.

 

Trẻ sơ sinh bị hắt hơi sổ mũi ho

 

Trên đây là cách chữa cho trẻ sơ sinh khi bị hắt hơi sổ mũi ho với 2 nguyên nhân phổ biến. Bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Đồng thời có thể áp dụng thêm các bài thuốc nam trị ho cho trẻ rất hiệu quả và an toàn. Và cũng đừng quên những lưu ý cần thiết vì trẻ sơ sinh cơ thể còn non yếu. Chúc bé nhà bạn mau chóng khỏi bệnh.

 

Comments are closed.