Chữa ho hiệu quả bằng gừng và mật ong – mẹo trị ho hay không tốn tiền

Chữa ho hiệu quả bằng gừng và mật ong – mẹo trị ho hay không tốn tiền

Tiếp nối bài viết trước khi mình giới thiệu với các bạn cách trị ho bằng tỏi và mật ong thì ở bài viết này chúng ta hãy cùng đến với một bài thuốc rất hay nữa đó là cách chữa ho bằng mật ong và gừng. Bài thuốc này không chỉ dễ làm, dễ thực hiện, tốt cho người lớn mà còn khá hiệu quả cho trẻ em.

Và dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn 2 bài thuốc cực hay từ sự kết hợp giữa mật ong và gừng này.

+  Công thức 1:

Rửa sạch gừng rồi cho lên bếp than/bếp ga nướng cho đến khi vỏ gừng cháy xem, bạn nghe thấy thấy tiếng xèo xèo thì tắt bếp và để nguội. Sau đó bạn lột vỏ gừng, thái thành từng miếng nhỏ, giã và ép lấy nước.

Cho phần nước gừng này ra chén và thêm vào chút mật ong, uống mỗi ngày. Về phần bã gừng bạn có thể dùng để ngậm. Để bài thuốc phát huy được hiệu nghiệm tốt nhất, mỗi lần uống bạn nên hâm nóng. Bạn có thể làm với số lượng lớn và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cách chữa ho bằng mật ong và gừng

Đó là khi bạn sử dụng cho người lớn, còn với trẻ em thì sau công đoạn giã gừng bạn thêm 7 thìa nước vào với gừng vừa giã rồi mới ép (để tránh việc gừng quá cay, khó uống). Sau đó cho gừng ra chén bạn thêm mật ong vào, cho bé uống 4 lần/ngày, 2 lần vào ban ngày và 2 lần vào ban đêm.

+  Công thức 2:

Cách làm này đơn giản hơn là bạn chỉ cần rửa sạch gừng, cạo vỏ và thái nhỏ. Ép lấy nước gừng, cho phần nước gừng này vào nồi và thêm mật ong (tùy theo sở thích mà bạn thêm lượng mật ong vào, tuy nhiên không nên cho nhiều quá đâu nhé). Bạn nấu cho đến nước trong nồi cạn bằng lượng mật ong cho vào, tắt bếp, để nguội bớt cho đến khi còn âm ấm thì uống 3 lần/ngày.

cách chữa ho bằng mật ong và gừng 2

Bạn thấy đấy, bài thuốc Đông y trị ho bằng gừng và mật ong này hoàn toàn không khó thực hiện đúng không nào. Thay vì việc sử dụng thuốc kháng sinh mà vẫn mang trong mình tâm lý lo sợ về tác dụng phụ thì những bài thuốc nhỏ này lại có thể giúp bạn đẩy lùi cơn ho một cách hiệu quả dù đó là ho khan, ho có đờm hay ho do thời tiết đấy nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-chua-ho-bang-mat-ong-va-gung/

Comments are closed.