Dứt cơn ho khó chịu bằng mật ong và quất

Dứt cơn ho khó chịu bằng mật ong và quất

Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh để dứt các cơn ho thì khá nhiều người lựa chọn một cách an toàn và hiệu quả hơn đó là sử dụng các phương pháp chữa bệnh dân gian để trị ho hiệu quả. Cũng giống như những trái chanh, những trái quất (trái tắc) cũng có hiệu quả rất tốt trong việc làm giảm các cơn ho, đặc biệt là ho kéo dài. Ở bài viết nhỏ này chúng ta cùng đến với cách chữa ho bằng mật ong và quất nhé. Sẽ có khá nhiều điều thú vị đấy bạn.

Để có một bài thuốc trị ho hiệu quả bạn cần biết cách ngâm quất với mật ong trị ho như thế nào cho đúng cách, những gì bạn cần 500 gam quất (tắc), 200 ml mật ong và 1 hũ thủy tinh sạch.

Cách làm:
Với những trái quất bạn đem rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc dùng dao khía dọc từ cuống xuống và loại bỏ hạt. Việc khía sẽ giúp bạn có hũ quất mật ong đẹp mắt nhưng lại cần thời gian lâu hơn để ngấm.

Sau khi cắt/khía xong bạn xếp quất vào hũ, cứ 1 lớp quất thì rưới/rải 1 lớp mật ong lên trên, bạn nhớ rưới đều để mật ong nhanh ngấm vào quất. Để vào ngày quất sẽ tiết ra nước và hòa cùng vào với mật ong, lúc này bạn có thể đem sử dụng quất mật ong trị ho rồi.

cách chữa ho bằng mật ong và quất

Cách chưng tắc với mật ong trị ho là bạn lấy 1 lượng quất mật ong vừa đủ đem chưng ấm và sử dụng. Ngoài ra bạn có thể:

  • Pha với nước trà nóng để làm thành trà mật ong hương quất.
  • Ngậm trực tiếp cả miếng quất và chút nước quất trong miệng 1 lúc rồi nhai và nuốt, ngày 3-4 lần tùy vào tình trạng ho.
  • Cho quất và nước quất vào pha với nước ấm, vừa giúp bạn ấm bụng, thơm miệng mà còn cung cấp lượng nước cho da. Về mùa đông giúp da thoát khỏi tình trạng khô da, nứt nẻ mà còn trị ho, giảm cảm giác gió lạnh. Về mùa hè thì đây còn là 1 loại nước giải khát khá tuyệt.

cách chữa ho bằng mật ong và quất 2

Với quất ngâm mật ong trị ho này tốt cho cả phụ nữ mang thai và trẻ em mà không lo về tác dụng phụ như thuốc kháng sinh đâu nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm những mẹo hay chữa ho lâu ngày dễ áp dụng mà Blog Khỏe đã chia sẻ nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-chua-ho-bang-mat-ong-va-quat/

Comments are closed.