Hướng dẫn 2 cách chữa ho hiệu quả từ củ tỏi

Hướng dẫn 2 cách chữa ho hiệu quả từ củ tỏi

Ở bài viết nhỏ này mình sẽ gửi đến bạn 2 cách chữa ho bằng tỏi khá hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em. Với bài thuốc dễ thực hiện này, bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi ho ghé thăm sức khỏe bạn đâu nhé.

Bài thuốc 1:

Với trẻ em bạn lấy 2-3 tép tỏi bóc vỏ cho vào bát nhỏ, thêm vào nửa bát nước và 1 thìa đường, khuấy đều và đem đun chừng 15 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp. Đợi nguội bớt và còn âm ấm bạn đem ra sử dụng. Ngày 2-3 lần, và sau 1 tuần bạn sẽ thấy những cơn ho dứt hẳn. Tỏi có vị ấm rất tốt cho dạ dày, phổi, điều trị các chứng ho.

cách chữa ho bằng tỏi

Với người lớn bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc này nhưng cần tăng lượng tỏi và đường lên nhé. Người lớn là từ 7-8 tép tỏi và 2 thìa đường.

Bài thuốc sẽ càng phát huy công hiệu rõ rệt khi tỏi bạn sử dụng là tỏi ta.

Bài thuốc 2:

Với trường hợp ho kéo dài từng cơn, bạn áp dụng cách trị ho bằng tỏi rất dễ sau:
Lấy 60 gam đường trắng với 200 ml nước đun sôi. Tỏi lấy 16 gam bóc vỏ, và giã nhuyễn. Cho tỏi vào phần nước đường rồi ngâm 24 tiếng, sau thời gian ngâm đem lọc bỏ bã và uống. Ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 10 ml.

cách chữa ho bằng tỏi 2

Ngoài 2 cách làm trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm bài thuốc chữa ho bằng tỏi ngâm mật ong nữa nhé. Cách làm là bạn lấy 4-5 tép tỏi bóc vỏ rồi cho vào bát, thêm mật ong vào trộn đều rồi đem hấp cho đến khi ngửi thấy mùi hăng hắc là được. Trẻ em ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Người lớn bạn có thể dùng gấp đôi.

Vậy là giờ bạn đã có thêm mẹo hay trị ho bỏ túi nữa rồi đó. Ngoài những cách làm trên, bạn còn cách dùng tỏi trị ho nào nữa, đừng ngần ngại khi chia sẻ bài thuốc hay đó với Blog Khỏe và mọi người nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-chua-ho-bang-toi/

Comments are closed.