Cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi hiệu nghiệm

Cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi hiệu nghiệm

Cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi là vô cùng cần thiết, vì trẻ ho không hiếm, bởi khi đó cơ thể trẻ vẫn còn khá yếu, hệ miễn dịch chưa đủ khỏe để chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi bé bị ho vì nó chỉ là bệnh lý hết sức bình thường và có thể khắc phục hoàn toàn bằng những cách sau.

Sử dụng bài thuốc dân gian

Như đã nói, ho là bệnh lý thông thường và phổ biến, do đó mà từ xa xưa, dân gian ta đã có những bài thuốc hay giúp trẻ trị bệnh này vô cùng hiệu nghiệm mà cách thức cũng rất đơn giản. Hơn thế nữa nguyên liệu tạo ra các bài thuốc này lại rất dễ kiếm. Một số bài thuốc hàng đầu có thể kể đến như lá hẹ hấp đường phèn, hoa hồng bạch hấp đường phèn, hoa đu đủ đực hấp đường phèn, lá húng chanh hấp đường phèn…Chỉ cần cho trẻ uống nước cốt của những bài thuốc này trong vài ngày, tình trạng ho sẽ thuyên giảm đáng kể và rõ rệt.

 

cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi hiệu nghiệm

 

Đừng quên bổ sung dinh dưỡng cho trẻ

Rất nhiều phụ huynh đã sơ ý không cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ 9 tháng tuổi bị ho vì thấy chúng biếng ăn. Nhưng như vậy sẽ khiến tình trạng của trẻ trở nên trầm trọng hơn và đương nhiên bệnh cũng lâu khỏi. Dẫn đến trẻ bị ho lâu ngày. Vì vậy đừng quên tích cực ho trẻ ăn những thức ăn dễ tiêu, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng và cho trẻ uống nhiều nước để làm loãng đờm.

Tắm cho trẻ đúng cách

Tắm nước gừng tươi cũng là cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi rất hiệu nghiệm. Không có quá nhiều phụ huynh biết đến bài thuốc này vì nghĩ rằng khi trẻ bị ốm không nên tắm. Tuy nhiên đây là quan điểm được đánh giá là sai lầm. Vì tắm nước gừng ấm sẽ giúp đào thải các chất độc qua da và giúp khí huyết lưu thông, từ đó hỗ trợ điều trị ho hiệu quả. Nhưng nên nhớ phải tắm ở những nơi kín gió.

 

cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi

 

Trên đây là những mẹo hay bạn có thể thực hiện tại nhà, là cách chữa ho cho trẻ 9 tháng tuổi. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết.

Comments are closed.