Cách điều trị khi trẻ 2 tháng tuổi bị ho?

Cách điều trị khi trẻ 2 tháng tuổi bị ho?

Nếu bạn đã làm cha mẹ thì có thể thấy trẻ 2 tháng tuổi bị ho chẳng phải là điều hiếm gặp. Vậy những lúc như vậy nên xử trí như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Phương pháp dân gian

Để chữa cho trẻ 2 tháng tuổi bị ho bạn có thể áp dụng một số mẹo dân gian sau đây không gây ảnh hưởng đến sức khỏe lại cự kì hiệu quả.

Cách thứ nhất, lấy khoảng chục bông hoa đu đủ đực thêm khoảng 2 thìa café đường phèn, hấp cách thủy hoặc hấp vào nồi cơm. Sau đó lấy nước sau khi hấp cho trẻ uống mỗi lần 1 hoặc 2 thìa cà phê.

Cách thứ hai có hiệu quả không kém đó là lấy vài hạt chanh nghìn nát, cho một chút đường phèn vừa đủ vào chung và chưng cách thủy. Cho bé uống nước đó ngày từ 3 đến 4 lần.

Cách thứ ba cũng gần tương tự hai cách trên, đó là lấy vài cọng lá hẹ, thái khúc nhỏ hấp cách thủy cùng đường phèn, sau đó cho trẻ uống ngày 2 lần sẽ có tác dụng.

 

trẻ 2 tháng tuổi bị ho

 

Có không ít người cho trẻ sử dụng mật ong thay đường phèn vì nhầm tưởng rằng nó tốt cho trẻ 2 tháng tuổi bị ho. Nhưng thực tế đó là một sai lầm rất lớn, mật ong có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm cho trẻ như ngộ độc, thậm chí biến chứng bởi vậy mà các bậc phụ huynh rất cần phải chú ý.

Tắm với nước gừng tươi

Ngoài cho trẻ uống thuốc dân gian kể trên, bạn cũng nên kết hợp cho trẻ tắm bằng nước gừng tươi giã nát đun sôi. Bạn cho trẻ ngâm mình trong nước khoảng 10 phút, đặc biệt phải để nước ngập lưng và ngực mới cho hiệu quả tốt.

 

trẻ 2 tháng tuổi bị ho

 

Cho trẻ bú sữa mẹ

Sữa mẹ rất quan trọng với trẻ sơ sinh, nó không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho bé mà còn làm dịu họng và giảm các cơn ho. Vì vậy các bà mẹ đừng quên tăng cường cho trẻ bú thường xuyên bất cứ khi nào.

Trên đây là một số cách chữa ho cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bạn có thể tham khảo và thực hiện cho bé nhà mình. Hi vọng bé sẽ mau chóng khỏi bệnh sau khi áp dụng các phương pháp này.

 

Comments are closed.