Điều trị ung thư da như thế nào?

Điều trị ung thư da như thế nào?

Ung thư da là căn bệnh ung thư tương đối phổ biến nhưng đây lại là căn bệnh ít nguy hiểm nhất hiện nay. Sự thay đổi của cơ thể như: nổi mẩn, thay đổi kích thước, nám da là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư này. Ở bài viết chia sẻ dưới đây, bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu cách điều trị ung thư da như thế nào nhé.

I. Nguyên nhân gây ung thư da

nguyên nhân gây ung thư da 2

  • Những người da trắng và mắt sáng màu
  • Những người có nhiều nốt ruồi và hình cỡ lớn
  • Những người có người thân trong gia đình mắc bệnh ung thư da
  • Những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc làm việc ngoài trời trong thời gian dài.
  • Người từng phải điều trị bức xạ

II. Phương pháp điều trị ung thư da

Khi điều trị ung thư da cho bệnh nhân, bác sĩ cần quan tâm đến nhiều yếu tố như: vị trí bộ phận cần được giải phẫu, giới tính, độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân. Một số phương pháp thường được áp dụng để điều trị bệnh ung thư này là:

cách điều trị ung thư da

Phương pháp dao lạnh

Thực chất đây là phương pháp điều trị “siêu lạnh + gia nhiệt”. Khi đó, khi Argon được phóng ra đầu mũi kim sẽ là cho tổ chức khối u bị đông lạnh trong vòng vài chục giây ở nhiệt độ -120 độ C đến – 165, lúc này khối u sẽ ở trong tình trạng thiếu máu. Tiếp tục là khí Helium được phóng ra ở đầu kim làm nhiệt độ khối u tăng lên đến 20-40 độ C khiến khối u đông cứng và tiếp tục rã đông. Nhờ vậy mà khối u bị tiêu hủy mà không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường khác.

Phương pháp cấy hạt phóng xạ

Với ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy đều rất nhạy cảm với xạ trị. Chính vì thế, khi tiến hành xạ trị cần được xem xét các yếu tố về tuổi tác, giới tính, vị trí bộ phận giải phẫu và khả năng điều trị khỏi cũng như tái phát lại là bao nhiêu.

Khi thực hiện điều trị bằng phóng xạ, hạt I125 là loại hạt phóng xạ có khả năng tạo ra tia γ để tiêu diệt tế bào ung thư trong cự ly ngắn và cự ly kéo dài. Phương pháp điều trị này đạt hiệu quả tương đương so với phẫu thuật.

Phương pháp miễn dịch với tế bào Soma

Là phương pháp truyền vào cơ thể bệnh nhân các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng u để tiêu diệt các khối u nguy hiểm. Phương pháp này thực sự là một biện pháp điều trị xanh nhằm tiêu diệt các tế bào mầm móng hoặc tế bào ung thư còn sót lại trong máu, hệ bạch huyết. Phương pháp này có ưu điểm rõ rệt trong việc điều trị tế bào ung thư, ức chế được sự tái phát và di căn của tế bào, bù lại những thiếu sót do phẫu thuật xạ trị hoặc hóa trị.

Điều trị trúng đích Đông – Tây y kết hợp

cách điều trị ung thư da 2

Đông – Tây y kết hợp là phương pháp điều trị ung thư da mang lại nhiều hiệu quả tích cực

Sự kết hợp giữa Đông và Tây y mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh nhân. Khi bệnh nhân điều trị bằng Tây y, bệnh sẽ nhanh chóng dứt, những yếu điểm của phương pháp này chính là thường tạo cho bệnh nhân mệt mỏi do tác dụng của thuốc hoặc phóng xạ đưa vào cơ thể. Do đó, nếu người bệnh kết hợp với Đông y sẽ có thể điều chỉnh, tăng cường thể chế và sức đề kháng cho cơ thể. Người bệnh sẽ tiếp tục được tiếp sức để chống chọi lại với bệnh tật.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh ung thư da một cách cụ thể và rõ ràng. Điều bạn cần nhớ là bên cạnh việc điều trị bệnh, người bệnh cũng cần quan tâm đến các yếu tố như: dinh dưỡng, tâm lý, vận động phù hợp với thể trạng để tăng cường sức khỏe; tránh xa những yếu tố nguy cơ gây nên tình trạng bệnh ung thư da. Do đó, bạn hãy thường xuyên khuyến khích và tập luyện cùng họ để trong thời gian sớm nhất, người bệnh có thể quay trở lại trạng thái sức khỏe bình thường.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-dieu-tri-ung-thu-da/

 

Comments are closed.