Phương pháp nào được áp dụng điều trị ung thư vú hiện nay

Phương pháp nào được áp dụng điều trị ung thư vú hiện nay

Ung thư vú là bệnh thường gặp ở nữ giới. Cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây nên căn bệnh này nhưng những yếu tố tác động gây nên tình trạng thì có khá nhiều. một trong số đó có thể kể đến đó chính là yếu tố môi trường và lạm dụng mỹ phẩm. Vậy bệnh ung thư vú có biểu hiện như thế nào và cách điều trị ung thư vú ra sao. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu điều này qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

I. Biểu hiện khi bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú

Giai đoạn đầu khi bệnh nhân bị ung thư vú thường không có biểu hiện rõ ràng nên thường sinh ra tâm lý chủ quan. Chỉ khi những dấu hiệu bệnh ung thư vú tác động đến tình trạng sức khỏe và đời sống, công việc hàng ngày, lúc đó bệnh đã đi vào giai đoạn muộn. Một số dấu hiệu ngay từ giai đoạn sớm có thể phát hiện được đó chính là:

bệnh ung thư vú sống được bao lâu 2

  • Núm vú bị loét, rỉ dịch
  • Núm vú bị thụt và kéo tụt vào trong
  • Da vú bị nhăn nheo, da dày và tạo cảm giác như vỏ cam sành
  • Hình dạng vú có sự thay đổi, bên to bên nhỏ, khi sờ vào có cảm giác sưng, đau…

II. Phương pháp điều trị ung thư vú

Ung thư vú có nhiều phương pháp điều trị, tùy thuộc vào từng mức độ bệnh cũng như loại bệnh của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh phù hợp.

cách điều trị ung thư vú

Phẫu thuật

Có 2 phương pháp được áp dụng trong điều trị phẫu thuật này đó chính là:

  • Phẫu thuật cắt bỏ núm vú
    Làm phương pháp cắt bỏ toàn bộ tuyến vú và vét sạch hạch ở nách
  • Phẫu thuật bảo tồn vú
    Còn gọi là cắt bỏ khối u hoặc cắt bỏ một phần mô xung quanh các hạch bạch huyết. Phạm vi của phẫu thuật này phụ thuộc vào kích thước, vị trí khối u và các yếu tố khác. Sau khi tiến hành phẫu thuật này, bệnh nhân cần tiến hành xạ trị để tiêu diệt nốt những tế bào ung thư còn sót lại.

Xạ trị

phương pháp điều trị ung thư vú áp dụng việc dùng năng lượng cao của tia phóng xạ X để tiêu diệt tế bào ung thư cùng với việc làm khối u nhỏ lại. Xạ trị giúp thu nhỏ khối ung thư, tiêu diệt các tế bào ung th một cách nhanh chóng và đây là một trong những phương pháp được áp dụng phổ biến ở các bệnh viện lớn.

Liệu pháp toàn thân ngăn chặn triệt để tình trạng ung thư vú

cách điều trị ung thư vú 2

Tùy vào mức độ bệnh mà bệnh nhân sẽ được chọn phương pháp điều trị thích hợp

Hóa trị chính là một phương pháp toàn thân trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư ác tính. Tuy nhiên, việc áp dụng hóa trị đòi hỏi nhiều yếu tố phức tạp, những điểm lợi là có thể ngăn chặn các bướu lan rộng. Phương pháp điều trị toàn thân này được căn cứ vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, nữ giới đã mãn kinh hay chưa, bệnh nhân có thụ thể với estrogen dương tính hay không?…

Trên đây chính là 3 phương pháp được áp dụng phổ biến trong việc điều trị ung thư vú ở bệnh nhân. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Vì thế, để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất, người bệnh cần đến các trung tâm y tế để thăm khám và chuẩn đoán mức độ bệnh của mình. Ngay cả sau khi đã tiến hành điều trị bệnh thành công. Bệnh nhân cũng cần thăm khám sức khỏe định kỳ để giảm tỉ lệ tái phát bệnh một cách tốt nhất.

Chúc bạn luôn khỏe và đừng quên dõi theo những bài viết tiếp theo để bổ sung cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-dieu-tri-ung-thu-vu/

Comments are closed.