Cách làm chanh muối chữa ho bốn mùa

Cách làm chanh muối chữa ho bốn mùa

Chanh muối không chỉ là một thức uống giải khát, giải nhiệt trong những ngày hè mà chanh muối còn có tác dụng trị ho khá tốt. Cách làm chanh muối trị ho không hề khó mà còn rất vui tay nữa. Ở bài viết nhỏ này chúng ta cùng hiểu qua cách làm chanh muối chữa ho cho cả dùng dần vào 4 mùa nhé.

Nguyên liệu:
6-8 quả chanh (tốt nhất là nên sử dụng chanh tây màu vàng); 4-5 muỗng cafe muối và 1 hũ thủy tinh sạch.

Cách làm chanh muối chữa ho dành cho bạn

Bước 1:
Chanh mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu quả rồi tiến hành bổ làm tư theo chiều dọc của quả. Bạn chỉ bổ khoảng 3/4 quả để quả không bị tách rời.

cắt bỏ 2 đầu quả chanh
bổ chanh làm tư

Bước 2: Cho muối vào giữa quả chanh và làm lần lượt cho đến hết.

thêm muối vào giữa quả

Bước 3:
Với lọ thủy tinh bạn cần tráng qua nước sôi rồi để khô hoặc dùng vải lau khi. Cho chanh vào và dùng tay hoặc chày nèn chặt chanh xuống. Chỗ muối còn lại bạn cho nốt vào lọ chanh muối nhé.
nén chanh
nén chanh 2
Bước 4:
Thêm chút nước vào ngập lọ chanh muối. Đậy nắp kín và để ở nơi khô ráo, sau chừng 1 tuần là có thể dùng được. Sau đó bạn để chanh muối vào trong tủ lạnh dùng dần nhé.

thêm nước vào lọ chanh muối

Và thành phẩm thu được

cách làm chanh muối chữa ho

Với cách ngâm chanh muối trị ho này bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi trong gia đình mình có ai đó bị ho hoặc phải tốn một khoản tiền lớn mua thuốc. Cách chữa ho bằng chanh muối cũng khá đơn giản, khi bạn bị ho chỉ cần lấy 1 miếng chanh muối để ngậm, chanh muối sẽ có tác dụng sát trùng cổ họng, giảm tình trạng ngứa rát khó chịu hoặc long đờm. Hay bạn có thể dùng nước chanh muối pha lẫn với nước ấm để uống cũng khá hay. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách trị ho về đêm bằng mẹo hay cực dễ mà Blog Khỏe đã chia sẻ nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-lam-chanh-muoi-chua-ho/

Comments are closed.