Cách phát hiện bệnh gút như thế nào?

Cách phát hiện bệnh gút như thế nào?

Bệnh gút ngày nay không còn là căn bệnh của riêng nhóm đối tượng nào mà của toàn xã hội. Với chế độ ăn uống không hợp lý và lười vận động của cuộc sống hiện đại mà số người mắc căn bệnh này ngày càng gia tăng. Vậy cách phát hiện bệnh gút sớm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây

Dựa vào biểu hiện lâm sàng

Thông thường trước khi phát bệnh, người bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh gout ban đầu, đó chính là những cơn đau gout cấp. Đây là giai đoạn mà lượng acid uric trong máu tăng cao đột biến chứ chưa bước sang giai đoạn bị gout. Nên hướng và phương pháp điều trị sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi đã mắc bệnh kéo dài. Vì vậy bạn có thể dựa vào các biểu hiện lâm sáng sau đây như một cách phát hiện bệnh gút.

 

Cách phát hiện bệnh gút

 

Đầu tiên, cơ thể sẽ có biểu hiện nóng sốt kèm theo là các cơn đau dữ dội ở các khớp xương vào ban đêm. Nơi tập trung và hay xảy ra chủ yếu ở ngón chân cái và ngón tay cái. Đồng thời tại các khớp này người bệnh sẽ cảm thấy nóng, sưng đỏ như bị kim châm và như đang bị lửa đốt, cảm giác vô cùng khó chịu. Nỗi đau đớn sẽ ngày một gia tăng về cường độ trong vài giờ. Chúng chỉ giảm hẳn sau từ 2 đến 7 ngày. Khi các cơn đau gout cấp tính kết thúc, có thể bạn sẽ bị tái phát trở lại sau nhiều khoảng thời gian khác nhau tùy theo thể trạng của từng người. Để lại vùng da quanh các khớp bị bong tróc, hoặc có tía tím hơi loét ở các chỗ bị viêm. Tốt nhất khi đã có những biểu hiện này bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa ngay lập tức để chữa trị kịp thời.

Thường xuyên kiểm tra nồng độ acid uric máu

Cách phát hiện bệnh gút chính xác và hiệu quả hơn quả đó là thường xuyên kiểm tra nồng độ acid uric trong máu. Bạn có thê thông qua các chỉ số về nồng độ để tầm soát các giai đoạn phát triển của bệnh. Từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

 

Cách phát hiện bệnh gút

 

Trên đây chúng tôi vừa chỉ cho bạn 2 cách phát hiện bệnh gút sớm mà bạn có thể tham khảo. Trong đó thường xuyên kiểm tra sức khỏe là cách phòng bệnh bạn nên thực hiện thường xuyên. Các bác sĩ sẽ cho bạn biết chỉ số acid uric bao nhiêu là bị gout, hay sức khỏe của bạn đang được đảm bảo an toàn…

 

Comments are closed.