Làm thế nào để có thể phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả?

Làm thế nào để có thể phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả?

Sự tác động từ phía môi trường, thực phẩm, thói quen ăn uống không lành mạnh… chính là những yếu tố gián tiếp làm sức khỏe của bạn bị yếu đi. Người Việt Nam thường có thói quen nếu như không ốm sẽ không đi khám bệnh, đó chính là nguyên nhân tại sao khi hầu hết những bệnh ung thư khi được phát hiện đều đã ở giai đoạn cuối. Vậy sao bạn không thay đổi điều đó ngay lúc này, nguyên tắc “phòng bệnh hơn chữa bệnh” chưa bao giờ là cũ để bạn bảo vệ sức khỏe mình một cách tốt hơn. Ở bài viết chia sẻ dưới đây, chúng ta cùng đến với cách phòng chống ung thư để có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất nhé.

Về chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư hiệu quả. Nhưng chế độ dinh dưỡng thế nào cho đúng, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

 • Không hút thuốc lá
  cách phòng chống ung thư 3
 • Không nên dùng nước đã bị ô nhiễm, nước chưa qua hệ thống lọc, nước bị nhiễm các kim loại nặng như: chì, asen…
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, cafe… Với cafe tuyệt đối không uống quá 2 ly mỗi ngày, không uống cafe về đêm để tránh gây nên tình trạng mất ngủ.
 • Hạn chế các thực phẩm chứa nguy cơ gây ung thư: các món nướng, chiên, thức ăn nhanh, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ…
 • Chế độ dinh dưỡng cân bằng
  cách phòng chống ung thư 2
  Khi bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình cũng như gia đình, bạn cần cung cấp thức ăn của đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Các nhóm thức ăn cần lưu ý là protein, lipid, glucid và các khoáng chất.
 • Nên bổ sung những thực phẩm phòng chống ung thư như: bơ, bông cải xanh, bắp cải, đu đủ…

Ngoài những điều trên, bạn cần nhớ là nếu như môi trường làm việc hoặc môi trường sống của bạn chứa nhiều nguy cơ gây ung thư thì bạn nên bổ sung thường xuyên các chế phẩm ngăn ngừa ung thư hoặc tăng cường hệ miễn dịch.

Về thói quen sinh hoạt

Bạn nên ăn uống điều độ thường xuyên luyện tập thể thao sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, đồng thời tăng sức đề kháng và miễn dịch đối với tế bào ung thư.

Giấc ngủ vô cùng quan trọng để bạn lập lại cân bằng sau một ngày hoạt động. Mỗi ngày bạn nên ngủ ít nhất 6 tiếng để cơ thể có thể hồi sức một cách nhanh chóng.

cách phòng chống ung thư

Ngủ đủ giấc là điều cực kỳ cần thiết để bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh

Một điều bạn cần chú ý nữa là không nên bỏ qua những buổi khám sức khỏe định kỳ bởi đây chính là thời điểm mà bạn có thể dõi theo tình trạng sức khỏe của mình một cách tổng thể và tốt nhất.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong việc tìm hiểu và biết cách phòng tránh ung thư một cách hiệu quả.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cach-phong-chong-ung-thu/

Comments are closed.