Cách phòng và điều trị bệnh ho gà ở trẻ em

Cách phòng và điều trị bệnh ho gà ở trẻ em

Bệnh ho gà ở trẻ em là căn bệnh rất phổ biến, do một loại vi khuẩn lây theo đường hô hấp gây nên. Nó khiến cho trẻ có những biểu hiện bất thường, gây nguy hiểm. Vậy cách phòng và điều trị bệnh này như thế nào sẽ có trong bài viết sau đây.

Biểu hiện bệnh

Muốn khẳng định bé nhà bạn có mắc bệnh hay không trước tiên chúng ta cần tìm hiểu và nắm được những triệu chứng ho ga ở trẻ em. Bệnh phát triển trên 2 giai đoạn. Khi mới bị bệnh, trẻ có biểu hiện sốt cao, hắt hơi, ho khan, chảy nước mũi, nước mắt. Chúng xuất hiện với tần suất ngày một tăng. Giai đoạn tiếp theo là khi trẻ có những cơn ho kịch phát, bất kể ngày đêm. Đặc biệt, trong cơn ho có tiếng thở rít kèm theo là dãi trắng, rất dính khi nôn. Không những vậy, các hơn ho liên tiếp liên tục không kìm được còn khiến mặt trẻ tím tái do ngừng thở, lưỡi đẩy ra ngoài, nguy hiểm hơn có thể gây tử vong. Sau mỗi cơn ho, trẻ vô cùng mệt mỏi , thở gấp, mặt phù nề và mi mắt phù mọng.

 

bệnh ho gà ở trẻ em

 

Cách phòng bệnh

Cách phòng bệnh ho gà ở trẻ em tốt nhất là tiêm phòng vắc xin đầy đủ.

 

bệnh ho gà ở trẻ em

 

Cách điều trị

Ho gà khác với ho thông thường do viêm đường hô hấp hay cảm lạnh, nó rất nguy hiểm và gây biến chứng nặng nề nên cách tốt nhất là nên cho trẻ tới cơ sở y tế khám và điệu trị càng sớm càng tốt. Nếu phát hiện sớm và cho trẻ điều trị trong 7 ngày đầu thì nguy cơ lây lan cũng như tần suất cơn ho sẽ giảm hẳn. Sức khỏe của bé sẽ được phục hồi hoàn toàn và hầu như không để lại di chứng gì đặc biệt.

Trên đây là những biểu hiện đặc biệt của bệnh ho gà ở trẻ em bạn nên biết. Hãy dựa vào chúng để phân biệt với các bệnh ho thông thường. Đừng quên cho trẻ tiêm phòng đầy đủ bạn nhé.

Comments are closed.