Cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi như thế nào?

Cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi như thế nào?

Trẻ 6 tháng tuổi có thể bị ho bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau như dị ứng thời tiết, do hen suyễn, do bệnh trào ngược dạ dày…Chúng đều gây ra cho bé cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Bởi vậy mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên thảm khảo bài viết về cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi sau đây.

 

cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi

 

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống cho trẻ cũng rất quan trọng hỗ trợ điều trị ho hiệu quả cho bé. Hãy nhớ cho trẻ ăn đầy đủ, tốt nhất là cho trẻ bú sữa mẹ bất cứ lúc nào trẻ muốn. Trường hợp trẻ mệt mỏi chán ăn thì nên chủ động cho trẻ bú, đảm bảo sao cho một ngày ít nhất 8 lần. Tuyệt đối không cho trẻ uống nước lạnh.

Trị ho bằng thảo dược

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, không nên dùng kháng sinh để trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi bởi khi đó cơ thể trẻ còn rất yếu, có thể gây ngộ độc không tốt cho sức khỏe của trẻ. Bởi vậy bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian sau đây.

Nước củ cải trắng

Rửa sạch ½ củ cải trắng để cả vỏ bằng nước muối, sau đó cắt củ cải thành những lát mỏng, rồi cho vào đun sôi cùng khoảng 200ml nước, vặn lửa nhỏ thêm 15 phút. Sử dụng nước này cho trẻ uống thay nước, hoặc dùng để pha sữa cho trẻ uống kèm.

 

cách trị ho cho trẻ 6 tháng tuổi

 

Lá hẹ và đường phèn

Đường phèn bỏ chung với lá hẹ sắt nhỏ cùng 1 chút nước đem hấp cách thủy, sau khi hấp xong lấy nước cho trẻ uống rất có tác dụng trị ho hiệu quả.

Hoa đu đủ và đường phèn

Làm tương tự như với lá hẹ, bạn cũng cho hoa đu đủ đực chung với đường phèn hấp cách thủy cho trẻ uông ngày 2 – 3 lần.

Xông hơi cho trẻ

Bên cạnh chế độ ăn và uống thuốc, bạn có thể sử dụng xông hơi làm cách chữa ho cho trẻ dưới 6 tháng tuổi với củ gừng tươi. Lấy gừng sạch giã nát hòa chung vào nước đun sôi, cho trẻ ngâm 1 lúc đặc biệt là phần ngực và lưng. Cho trẻ tắm liên tục trong nhiều ngày bệnh ho sẽ thuyên giảm.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết về nguyên nhân trẻ 6 tháng tuổi bị ho để biết cách phòng tránh tốt nhất cho trẻ.

Comments are closed.