Cách trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả đúng cách

Cách trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi hiệu quả đúng cách

Thời tiết lạnh chính là điều kiện thuận lợi để trẻ dễ mắc các bệnh về hô hấp, trong đó đặc biệt là ho. Vậy bạn có biết cách trị họ cho trẻ dưới 1 tuổi như thế nào hiệu quả và đúng cách không? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời.

Bài thuốc hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực kết hợp với bông khế, lá tía tô hấp với đường phèn là một trong những cách trị ho cho trẻ dưới 1 tuổi rất an toàn mà hiệu quả. Tỉ lệ bài thuốc như sau, hoa đu đủ đực 10 g, hoa khế 10 g, lá tía tô 10 g và 5g đường phèn. Hỗn hợp trên cho kèm 1 chút nước lọc rồi hấp cách thủy, dùng nước sau khi hấp cho trẻ uống.

Bài thuốc từ cánh hoa hồng trắng

Cánh hoa hồng trắng rửa sạch, sau đó trộn với một lượng đường phèn nhỏ, sau đó cho thêm một chút nước lọc vào hỗn hợp, đem hấp cách thủy.Sau khi hấp xong lấy nước đó cho trẻ uống mỗi ngày 3 hoặc 4 lần, mỗi lần 1 thìa. Bệnh ho của bé sẽ thuyên giảm sau vài lần sử dụng.

 

cách trị họ cho trẻ dưới 1 tuổi

 

Đường phèn và lá hẹ

Đường phèn trộn với lá hẹ cắt khúc đêm hấp cách thủy cho trẻ uống cũng là cách trị họ cho trẻ dưới 1 tuổi rất tốt. Mỗi ngày nên cho trẻ uống 2 lần một ngày loại nước này, mỗi lần 2 hoặc 3 thìa cà phê.

 

cách trị họ cho trẻ dưới 1 tuổi

 

Đối với cách trị họ cho trẻ dưới 1 tuổi có một số lưu ý nhất định. Đó là không nên tự ý cho trẻ sử dụng kháng sinh vì nó có thể ảnh hưởng đến chức năng gan thận còn non yếu của trẻ. Hơn nữa có thể gây độc cho cơ thể trẻ, thậm chí gây tử vong. Bên cạnh đó cũng không nên cho trẻ dùng bài thuốc chữa ho từ mật ong. Mặc dù bài thuốc này rất tốt cho trẻ trên 1 tuổi và người lớn nhưng nó lại như “độc dược” với trẻ dưới 1 tuổi. Vì chức năng giải độc gan và hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn rất yếu, và mật ong có thể khiến cho trẻ rất dễ bị dị ứng. Trong mật ong chứa các bào tử của một loại vi khuẩn tạo chất độc trong ruột trẻ, nguy cơ dẫn tới ngộ độc là rất cao.

Comments are closed.