Cảnh báo những dấu hiệu ung thư mũi nguy hiểm

Cảnh báo những dấu hiệu ung thư mũi nguy hiểm

Ung thư mũi nói riêng cũng như những bệnh ung thư khác nói riêng, càng phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao. Vậy những dấu hiệu ung thư mũi như thế nào để có thể sớm phát hiện và điều trị, trong khuôn khổ bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Chảy máu mũi

dấu hiệu ung thư mũi

Máu có thể chảy từ một hoặc hai bên mũi, xuất hiện máu trong nước mũi. Dấu hiệu ung thư mũi này lại dễ nhầm lẫn với chảy máu cam thông thường. Theo thời gian thì tình trạng này ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

Nghẹt mũi và giảm độ nhạy khướu giác

dấu hiệu ung thư mũi

Theo thống kê thì có đến khoảng 80-90% người bệnh được chuẩn đoán ung thư mũi xác nhận từng gặp phải tình trạng nghẹt mũi và giảm độ nhạy của khứu giác. Thông thường thì tình trạng nghẹt mũi chỉ xuất hiện ở một bên khi khối u vẫn còn nhỏ.

Ù tai và giảm khả năng thính giác

dấu hiệu ung thư mũi

Ù tai và giảm khả năng thính giác là kết quả do sự suy thoái của ung thư mũi họng dẫn đến chấn thương dây thần kinh. Tuy nhiên, dấu hiệu ung thư mũi này lại dễ bị đánh đồng với chứng viêm tai giữa và ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị ung thư mũi.

Đau đầu

dấu hiệu ung thư mũi

Theo thống kê thì có đến 70% trường hợp bệnh nhân ung thư mũi gặp phải dấu hiệu này. Khi đó, bệnh nhân chủ yếu chịu sự hành hạ từ những cơn đau nửa đầu, nguyên nhân gây ra tình trạng này từ việc các mô ung thư xâm nhập vào sọ, dây thần kinh cùng mạch máu.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của khối u mũi nằm gần khu vực mắt mà người bệnh có thể bị sưng phồng một bên mắt, chảy nước mắt thường xuyên và ảnh hưởng đến tầm nhìn. Bạn cũng có thể nhận biết dấu hiệu ung thư mũi thông qua sự xuất hiện của khối u ở trên mũi, vòm miệng và mặt. Đau tê ở các bộ phận trên mặt, nhất là má song không có dấu hiệu thuyên giảm, khó mở miệng, răng dễ bị lung lay, sưng các hạch bạch huyết ở cổ.

Trên đây là những dấu hiệu ung thư mũi, hy vọng sẽ giúp mọi người có thể sớm phát hiện được những dấu hiệu lạ trên cơ thể từ đó thăm khám và điều trị kịp thời.

Nguồn: http://blogkhoe.net/canh-bao-nhung-dau-hieu-ung-thu-mui-nguy-hiem/

Comments are closed.