Câu trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Câu trả lời cho câu hỏi bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Bệnh ung thư thực quản có chữa được không? Luôn là câu hỏi hàng đầu đối với những bệnh nhân ung thư thực quản và gia đình của họ.

Cũng như nhiều loại ung thư khác, ở những giai đoạn đầu, tỉ lệ chữa khỏi ung thư thực quản vẫn cao. Đối với các trường hợp phát hiện bệnh đang ở giai đoạn muộn thì việc điều trị ung thư thực quản sẽ trở nên khó khăn hơn.

bệnh ung thư thực quản có chữa được không

Việc điều trị ung thư thực quản, cần phải dựa vào các giai đoạn tiến triển của bệnh:

+ Giai đoạn 1 và 2: Ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật sớm và triệt để bằng cách tiến hành phẫu thuật mổ cắt đoạn thực quản có khối u kết hợp cùng với chiếu xạ, hóa chất và nâng đỡ toàn trạng tích cực.

bệnh ung thư thực quản có chữa được không

+ Giai đoạn 3: Phương pháp phẫu thuật thường không loại bỏ được khối u một cách triệt để nên biện pháp điều trị chủ yếu ở giai đoạn này là chiếu xạ, hóa chất. Kết hợp chiếu xạ và hóa chất trước và sau phẫu thuật.

+ Giai đoạn 4 (ung thư thực quản giai đoạn cuối): đối với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn 4, bệnh đã tiến triển khá nặng nên đòi hỏi phải tiến hành kết hợp đa phương pháp điều trị để đạt được hiệu quả. Phương pháp điều trị ở giai đoạn này chủ yếu là giúp kiểm soát các triệu chứng đồng thời kéo dài sự sống của bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị bao gồm: hóa trị kết hợp phẫu thuật, đặt nội soi sống stent kim loại ở thực quản để giảm đau, cải thiện chứng khó nuốt từ đó đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư thực quản.

Bệnh ung thư thực quản càng phát hiện sớm thì tỉ lệ điều trị thành công càng cao. Chính vì thế bạn hãy nên chú ý đến những dấu hiệu lạ của cơ thể, đi khám để kịp thời phát hiện và điều trị. Bên cạnh đó bạn hãy chú ý chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư.  Bệnh ung thư thực quản có chữa được không sẽ không còn là điều không thể nữa.

Nguồn: http://blogkhoe.net/cau-tra-loi-cho-cau-hoi-benh-ung-thu-thuc-quan-co-chua-duoc-khong/

Comments are closed.