Cha mẹ nên cho trẻ bị ho kiêng ăn gì?

Cha mẹ nên cho trẻ bị ho kiêng ăn gì?

Việc trẻ bị ho là một bệnh lý rất thông thường, nhưng nếu nó kéo dài không dứt cũng khiến cho không ít phụ huynh lo lắng. Ngoài việc sử dụng thuốc thì chế độ dinh dưỡng cũng hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Vậy nên cho trẻ bị ho kiêng ăn gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Thực phẩm lạnh

Đồ ăn lạnh hay đồ uống lạnh tuyệt đối không được cho trẻ sử dụng khi đang bị ho. Theo quan điểm của Đông Y thì ho phần lớn là từ phổi gây ra, mà khi cơ thể nhiễm lạnh lại gây tổn thương cho phổi. Chính vì vậy nếu không muốn các triệu chứng càng nặng thêm thì không được cho trẻ ăn đồ lạnh.

 

trẻ bị ho kiêng ăn gì

 

Thực phẩm béo, ngọt, vị đậm

Thực phẩm béo, ngọt có vị đậm cũng là câu trả lời cho trẻ bị ho nên kiêng ăn gì. Bởi nếu cho trẻ sử dụng những thực phẩm này sẽ khiến cho cơ thể bốc hỏa, khiến phổi bị nhiệt làm triệu chứng ho nặng hơn.

Không ăn quýt

Vỏ quýt có công hiệu trị ho nên khiến nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng rằng cho trẻ ăn quýt cũng có thể chữa ho. Thực tế quan điểm này hoàn toàn sai lầm, thịt quýt có thể sinh nhiệt, khiến cơ thể trẻ sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

 

trẻ bị ho kiêng ăn gì

 

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán sẽ tạo thêm gánh nặng cho dạ dày, khiến dịch đờm tiết ra nhiều hơn và làm bệnh càng khó chữa hơn.

Cá, tôm, cua

Cá tôm cua nếu cho trẻ ăn cũng khiến ho càng thêm nặng.Vì chất tanh từ những thực phẩm này sẽ kích thích hệ hô hấp và gây ho nhiều hơn. Ngoài ra rất nhiều người bị dị ứng với chất protein trong tôm cua cá, và ho cũng là một biểu hiện.

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết trẻ bị ho kiêng ăn gì thì tốt cho sức khỏe rồi chứ. Ngoài ra để giúp bé mau chóng khỏi bệnh bạn nên kết hợp với một số bài thuốc dân gian chữa ho cho trẻ đơn giản, hiệu quả mà lại an toàn.

Comments are closed.