Chế độ ăn cho người bệnh gout như thế nào?

Chế độ ăn cho người bệnh gout như thế nào?

Chế độ ăn cho người bệnh gout là cực kì quan trọng và cần thiết. Nó có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị. Nếu bệnh nhân có chế độ kiêng khem điều độ và phù hợp thì có thể ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Người bệnh gout nên tuân theo chế độ ăn uống sau đây để đảm bảo sức khỏe.

Thực phẩm nên sử dụng

Bao gồm các loại rau xanh như rau cải đắng, bí xanh, súp lơ, rau cần, củ cải… và các loại hoa quả tươi như dứa, dưa hấu, dưa chuột, bưởi, dâu tây, đậu xanh…. Đồng thời tăng cường uống nhiều nước, thường xuyên vận động cơ thể, tránh lạnh đột ngột, tránh stess căng thẳng

 

chế độ ăn cho người bệnh gout

 

Thực phẩm không nên sử dụng

Chế độ ăn cho người bị gout đặc biệt không nên sử dụng các loại rượu bia có nồng độ mạnh, không ăn các thức ăn chứa nhiều nhân purin và nhiều protein như nội tạng động vật gồm tim gan, thận lá lách, óc, trứng vịt lộn, trứng cá, các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt chó…Ngoài ra cũng nên hạn chế ăn mỡ động vật và đường. Hải sản cũng không nên ăn nhiều. Các chất kích thích như cà phê, cacao nên sử dụng điều độ, vừa phải.

 

Chế độ ăn cho người bệnh gout

 

Chế độ ăn uống góp phần điều trị bệnh gout

Việc duy trì chế độ ăn cho người bệnh gout hợp lý và khoa học sẽ góp phần hỗ trợ điều trị bệnh và các biến chứng kèm theo hiệu quả, nhưng không thể thay thế thuốc. Nếu thực hiện tốt việc kiêng khem điều độ sẽ giúp giảm bớt lượng thuốc và số thuốc phải dùng.

Tóm lại chế độ ăn uống và sinh hoạt vừa có thể phòng ngừa bệnh gout, vừa hỗ trợ điều trị hiệu quả. Từ đó kiểm soát bệnh trở nên dễ dàng hơn. Điều này còn quan trọng hơn khi người bệnh có dấu hiệu dị ứng với các thuốc làm giảm acid uric máu. Vì vậy nếu bạn hay người thân của bạn đang là nạn nhân của Gout thì hãy tham khảo chế độ ăn của người bệnh gút để từ đó có hướng giải quyết và khắc phục nhé.

 

 

Comments are closed.