Chích ngừa ung thư tử cung – biện pháp phòng chống ung thư tử cung tốt nhất

Chích ngừa ung thư tử cung – biện pháp phòng chống ung thư tử cung tốt nhất

Chích ngừa ung thư tử cung là hình thức tiêm vắc xin phòng bệnh ung thư tử cung cho nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Theo thống kê, việc tiêm ngừa ung thư tử cung này có thể phòng bệnh lên đến 90% và đây chính là một tín hiệu mừng cho chị em trong việc bảo vệ sức khỏe của mình khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Nên chích ngừa ung thư tử cung trong độ tuổi nào?

Không phải độ tuổi nào cũng có thể tiến hành tiêm ngừa ung thư tử cung. Độ tuổi thích hợp nhất là nữ giới trong độ tuổi từ 9-26 và chưa quan hệ tình dục.

chích ngừa ung thư tử cung

Tiêm ngừa ung thư tử cung từ độ tuổi 9-26 tuổi

Tại sao độ tuổi này được xem là thích hợp?

Bởi đây chính là giai đoạn cơ quan sinh dục nữ phát triển và hoàn thiện. Do đó khi sử dụng vắc xin sẽ giúp cho tử cung bảo vệ được các yếu tố viêm nhiễm cũng như các virus tấn công vào tử cung. Hạn chế thấp nhất rủi ro gây nên tình trạng ung thư tử cung ở nữ giới.

Với những người đã quan hệ tình dục vẫn có thể tiến hành tiêm ngừa ung thư tử cung, tuy nhiên mức độ phòng chống viêm nhiễm hiệu quả sẽ không thực sự phát huy hiệu quả tối đa. Việc tiêm vắc xin này sẽ không mang lại bất kỳ hiệu quả nào nếu như chị em đã bị bị nhiễm virus HPV từ trước đó.

Tiêm vắc xin ung thư tử cung cần mấy liều?

Ung thư tử cung là căn bệnh nguy hiểm thứ 2 ở nữ giới sau tình trạng ung thư vú. Vì thế việc tiêm ngừa là rất cần thiết. Vắc xin chống ung thư tử cung cần tiêm đủ 3 liều.

chích ngừa ung thư tử cung 2

  • Liều 1: tiêm ở thời điểm hiện tại
  • Liều 2 là cách lần tiêm thứ nhất 2 tháng
  • Lần tiêm thứ 3 cách làm tiêm đầu tiên 6 tháng

Việc tiêm ngừa mũi tiêm tiếp theo sẽ không diễn ra nếu như trong thời gian chờ, nữ giới phát hiện mình có thai.

Loại vắc xin này không chỉ áp dụng ở nữ giới mà còn có thể áp dụng ở cả nam giới bởi virus HPV là loại virus gây bệnh ở nhiều bộ phận khác nhau.

Như vậy, bạn đã thấy việc chích ngừa ung thư tử cung cần thiết như thế nào đối với nữ giới rồi đúng không nào? Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cuộc sống gia đình viên mãn, bạn cần chủ động trong việc phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Việc phòng ngừa ưng thư tử cung không dừng lại ở việc tiêm ngừa mà còn cả chế độ ăn uống khoa học, tránh những yếu tố nguy cơ tác động và điều quan trọng và bạn cần tầm soát bệnh ung thư bằng cách thăm khám sức khỏe định kỳ. Điều này thực sự hữu ích khi bạn có thể dõi theo sức khỏe mình một cách tổng quát và phát hiện những dấu hiệu bất thường (nếu có) một cách nhanh nhất đấy nhé.

Chúc bạn luôn khỏe và đừng quên dõi theo những bài viết tiếp theo trên Website để đón đọc thật nhiều kiến thức sức khỏe hữu ích nhé.

Nguồn: http://blogkhoe.net/chich-ngua-ung-thu-tu-cung/

 

Comments are closed.