Chữa bệnh gout bằng đậu xanh bình dân mà tác dụng “kì diệu”

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh bình dân mà tác dụng “kì diệu”

Nguyên nhân gây ra bệnh gout khá phức tạp và chi phí điều trị cũng rất tốn kém, đòi hỏi kiên trì trong thời gian dài. Hiện nước ta có tới hàng triệu người đang ngày đêm vật lộn với căn bệnh này. Song ít ai lại để ý tới rằng có một bài thuốc cực kì bình dân mà tác dụng kì diệu đó là chữa bệnh gout bằng đậu xanh.

Tác dụng của đậu xanh

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh là bài thuốc dân gian từ dân tộc Sán Dìu. Sau thời gian áp dụng đã đem lại những phản hồi tích cực và hiệu quả. Trong Đông Y, đậu xanh ngoài giải nhiệt, điều hòa ngũ tạng, có tính mát bổ, bớt sưng phù còn trừ được các bệnh xuất phát do nhiệt. Đặc biệt vỏ đậu xanh có thể chữa mụn nhọt, không độc giải nhiệt rất tốt.

 

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh

 

Đậu xanh chữa bệnh gout

Sở dĩ người ta dùng đỗ xanh chữa bệnh gút là do trong đỗ xanh chứa nhiều chất xơ, giúp cho quá trình hấp thu đạm chậm lại, đồng thời làm giảm quá trình thoái hóa biến đạm sinh năng lượng từ đó giảm thiểu sự hình thành các acid uric tích tụ gây ra bệnh gout. Hơn nữa nó còn các tác dụng kháng viêm cao, phòng ngừa và giảm viêm do bệnh gout gây ra vô cùng hiệu quả.

 

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh

 

Bài thuốc dùng đậu xanh chữa bệnh gút

Nhiều người thường có thói quen bỏ vỏ khi chế biến các sản phẩm từ đậu xanh, tuy nhiên việc làm này theo các chuyên gia dinh dưỡng thì không tốt, bởi vỏ mới thực sự có tác dụng chính trong việc giải độc. Để chữa bệnh gout bằng đậu xanh các bạn thực hiện như sau:

Ninh nhừ đậu xanh để nguyên vỏ, không cho bất cứ gia vị nào. Mỗi sáng khi ngủ dậy, ăn một bát, và trước khi đi ngủ ăn một bát. Tùy theo khẩu vị của từng người mà có thể nấu nhão hoặc nấu khô. Tiếp tục ăn chế độ như vậy trong nhiều ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.

Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý sau đây: Do đậu xanh có thể làm hạ huyết áp, vì vậy trong quá trình sử dụng điều trị theo phương pháp này cần theo dõi chặt chẽ biến động của huyết áp. Bên cạnh việc kiêng khem trong chế độ ăn uống cũng nên bổ sung những thực phẩm khác, rau quả xanh để duy trì huyết áp. Nên uống nhiều nước và đặc biệt không được dùng thêm bất kì loại thuốc nào vì như vậy sẽ làm giã thuốc, không còn tác dụng.

Sau thời gian dùng chữa bệnh gout bằng đậu xanh nên đi khám lại để kiểm tra, hạn chế những dấu hiệu bất thường gây biến chứng về sau.

 

Comments are closed.